Cửa Lò: Phát triển mạnh mẽ phong trào thể dục thể thao quần chúng

Đăng ngày 26/03/2019

Trong những năm qua, thực hiện cuộc vận “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào luyện tập, thi đấu thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn Thị xã Cửa Lò đã phát triển rộng rãi, thu hút nhiều lứa tuổi, thành phần tham gia.

tt

Cứ mỗi tuần 2 buổi, sau giờ làm việc căng thẳng, mệt nhọc, các cán bộ CNV lao động  Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An lại ra sân để luyện tập thể dục thể thao. Gác lại những công việc bận rộn của mình, khi ra sân ai cũng thấy hào hứng, phấn khởi và thoải mái. Đây là một trong những giải pháp mà để Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An tạo ra để rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, nhân viên lao động trong đơn vị. Tùy vào khả năng, lứa tuổi, các cán bộ công nhân lao động đơn vị đã chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với để tham gia luyện tập.

tt1

Anh Thái Tư Thế – Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An nói: “Sau giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi thì được tạo điều kiện tham gia thể dục thể thao và các hoạt động khác của đoàn tạo cho chúng em vui vẻ, thoải mái, tái tạo sức lao động để có thể làm tốt hơn nhiệm vụ được giao của mình.”

tt2

Bác sĩ CKII Nguyễn Tất Hùng, PGĐ Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An cho biết thêm: “Bên cạnh hoạt động chuyên môn thì bệnh viện chú trọng đến công tác văn nghệ thể thao. Các khoa phòng đều có đội bóng đá, bóng chuyền để tham gia thi đấu các ngày lễ như 8/3, 27/2…Lãnh đạo đơn vị đã quan tâm đến công tác văn hóa thể thục thể thao, thường xuyên động viên, khích lệ đoàn viên than niên tích cực rèn luyện sức khỏe.”

tt3

Không chỉ có ở Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An, mà trong thời gian qua phong trào tập luyện TDTT phát triển rộng khắp, thu hút không chỉ lực lượng cán bộ, công chức mà người dân Thị xã cũng tham gia tích cực. Với phương châm mỗi người lựa chọn một môn TDTT phù hợp nên mọi người đã lựa chọn nhiều hình thức tập luyện như: Chạy, đi bộ, thể dục dưỡng sinh, cầu lông, cờ tướng, võ thuật, bóng đá, bóng chuyền hơi, bóng bàn, bơi lội….Đặc biệt, hàng năm từ cấp phường đến Thị xã đều tổ chức  những giải thi đấu thể thao như: Giải bóng chuyền, cầu lông, giải Việt dã Tiền phong, chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân… nhằm thu hút đông đảo người dân tham gia luyện tập.

tt4

Bà Võ Thị Thảo, Chủ tịch Hội người cao tuổi phường Nghi Hòa – Cửa Lò nói: “Tôi là chủ tịch Hội NCT chuyên môn tham gia các phong trào TDTT ở xóm và phường. Qua cái lễ phát động này, chúng tôi cảm thấy rất là vui vẻ, tạo điều kiện cho các cụ sống vui, sống khỏe sống có ích cho gia đình và xã hội.”

tt5

tt6

Từ sự đam mê, tâm huyết của người dân cũng như sự quan tâm của các ngành chức năng, các cơ quan đơn vị nên hiện nay trên địa bàn Thị xã đã có gần 100 CLB như: CLB bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, vivonam, dưỡng sinh người cao tuổi…Tỷ lệ người tập luyện TDTT thường xuyên đạt 42,5%, tỷ lệ gia đình Thể thao đạt 32,5%. Để đáp ứng nhu cầu rèn luyện TDTT của nhân dân, các cấp ủy Đảng và chính quyền Thị xã đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đầu tư sân bãi, dụng cụ, nhằm bảo đảm điều kiện về cơ sở vật chất cho việc luyện tập. Đặc biệt là việc tuyển chọn và duy trì tập luyện các lớp năng khiếu nghiệp dư: Cầu lông; Bi sắt; Đá cầu; Cầu mây; Bóng chuyền; Điền kinh; Bơi lặn; võ karatedo và võ Vovinam được Thị xã quan tâm thực hiện. Nhờ đó mà hàng năm việc tuyển chọn đội tuyển thi đấu luôn đạt thành tích cao. Đây cũng chính là động lực để trong thời gian tới Thị xã Cửa Lò sẽ tiếp tục đầu tư, phát triển mạnh mẽ phong trào luyện tập TDTT trên địa bàn.

h

Ông Võ Hồng Hải, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Thị xã Cửa Lò cho biết: “Chúng ta phải tiếp tục có nhiều sự tham mưu cho lãnh đạo thị xã cũng như các ngành các cấp. Một là tuyên truyền vận động cho nhân dân hiểu được tác dụng của việc tập luyện TDTT và ý nghĩa của việc rèn luyện TDTT nó mang lại sức khỏe, kỹ năng sống và trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Để tiếp tục phát triển thì chúng ta phải đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng nhiều mô hình, hạt nhân để tiếp tục mở rộng thêm nữa các môn TDTT phù hợp với người dân Cửa Lò và có tính lan tỏa, đáp ứng nhu cầu địa bàn du lịch. ”

tt7

Hy vọng rằng, cùng với sự đam mê của từng cá nhân, sự nhiệt tình hăng hái tham gia luyện tập của người dân, đặc biệt là sự đầu tư về cơ sở vật chất của các cơ quan, đơn vị, các ngành liên quan trên địa bàn Thị xã, phong trào TDTT Thị xã sẽ phát triển mạnh mẽ, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho người dân./.

Mỹ Hạnh – Thanh Bình