Cửa Lò nỗ lực khắc phục đưa du lịch trở lại sau bão số 10

Đăng ngày 21/09/2017

Tuy cơn bão số 10 không ảnh hưởng trực tiếp vào Cửa Lò, nhưng hậu quả để lại rất nặng nề cho nhiều người dân, nhất là các hộ dân kinh doanh dọc bãi biển. Ngay sau bão, Cửa Lò đã huy động mọi nguồn lực tổ chức khắc phục thiệt hại, đưa dịch vụ du lịch trên địa bàn trở lại hoạt động bình thường.

h1

Nghi Hòa – Địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất do cơn bão số 10 gây ra ở Cửa Lò. Mặc dù đã triển khai phương án đối phó, nhưng theo theo thống kế của chính quyền địa phương, đã có hàng trăm ngôi nhà tốc mái, trong đó có hơn 30 ki ốt ở khu vực bãi biển đã bị hư hỏng, tổng thiệt hại ước tính gần 11 tỷ đồng.

 Ngay khi bão tan, mọi công tác khắc phục, sửa chữa đã được triển khai, nhất là các ki ốt bãi biển, chính quyền địa phương đã vận động các hộ kinh doanh bị thiệt hại nhẹ khẩn trương khắc phục hậu quả sau cơn bão, trả lại cảnh quan môi trường ở khu du lịch, nhằm đón và phục vụ khách trở lại.Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Nghi Hòa cho biết:“Số hộ còn lại bị thiệt hại một phần, thì sau khi chỉnh trang lại tất cả các ki ốt đã chỉ đạo tập trung vào kinh doanh. Và chính quyền địa phương đã chỉ đạo quyết liệt làm tốt công tác vệ sinh môi trường, làm tốt công tác VSATPT, làm tốt công tác ANTT, để cho các hộ bắt đầu lại kinh doanh”

h5

Ông Đinh Bá Tùng, Nhà hàng Tùng Anh – Phường Nghi Hòa nói:“Trước cơn bão thì nghe đài dự báo cơn bão mạnh, nên mình đã có công tác chằng chống rất cận thận 2 – 3 ngày trước khi cơn bão vào, cho nên sau cơn bão, nhà mình không bị thiệt hại, chỉ có sóng nước cát vào chỉ có mất nửa ngày để dọn dẹp. Còn bây giờ đã đi vào hoạt động, kinh doanh đã có khách trở lại rồi”

Cùng với việc huy động lực lượng giúp dân, sau cơn bão số 10, Cửa Lò đã chỉ đạo các phường liên quan đến du lịch ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường, nhất là những địa bàn bị thiệt hại nặng nề kè bao chắn sóng và hệ thống đường dạo bộ, với mong muốn sớm đưa hoạt động du lịch trở lại bình thường.Ông Võ Văn Thọ, Trưởng phòng TT- VH thị xã Cửa Lò cho biết:“Tập trung làm tốt công tác vệ sinh môi trường đặc biệt quan tâm làm tốt vệ sinh bão biển để đón du khách một cách tốt nhất. Thứ 2 là tập trung các nguồn lực, động viên bà con khắc phục các ki ốt, nhà hàng và kè biển để du khách về với du lịch Cửa lò. Ba nữa là chỉ đạo các cơ sở lưu trú chỉnh trang lại để mà có cơ sở tốt nhất đón du khách về với cửa Lò”

tt1

Trưởng phòng VHTT thị xã Võ Văn Thọ

Sau bão, do mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về làm nước biển đục, tuy nhiên, theo ghi nhận, vẫn có khách tắm biển và sử dụng các dịch vụ ăn uống tại các ki ốt. Còn tại một số khách sạn, số lượng đặt phòng không nhiều, nhưng các đoàn khách đến nghỉ dưỡng vẫn hài lòng về các dịch vụ ở Cửa Lò.Ông Nguyễn Công Phận, Khách du lịch đến từ huyện Quốc Oai – TP Hà Nội nói:“Vào đây thấy cán bộ và nhân dân khắc phục bão rất là nhanh chóng, tất cả những vấn đề về thị trường, cuộc sống ổn định quay trở lại bình thường. Mặc dù, cũng có ảnh hưởng và có những cái chưa thật ổn định như trước thật, nhưng mà về cái khắc phục rất là nhanh và rất là ổn định”

img_7931

dscf1313

thuan-6

Cửa Lò hiện vẫn còn nhiều nơi và rất nhiều ki ốt đang tập trung sửa sang, thu dọn những tàn dư của cơn bão số 10. Với sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị và nỗ lực của nhân dân, trong thời gian tiếp theo, Cửa Lò sẽ đón nhiều đoàn khách về tham quan và nghỉ dưỡng./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh