Cửa Lò: Nhiều khách sạn trên địa bàn đăng ký làm điểm tiếp nhận công dân cách ly miễn phí

Đăng ngày 11/08/2021

Theo thông tin từ Ban chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò. Tính đến thời điểm ngày 11/8 đã có 18 khách sạn trên địa bàn thị xã đăng ký làm điểm đón, tiếp nhận công dân từ vùng dịch TP HCM và các tỉnh, thành phía Nam về lưu trú miễn phí hoặc thu một phần nhỏ kinh phí trong quá trình công dân thực hiện cách ly y tế tập trung tại cơ sở của mình.

Trong số 18 khách sạn này đã có 4 khách sạn đón hơn 1.000 công dân về lưu trú để thực hiện cách ly, gồm: khách sạn Mường Thanh, khách sạn ARMY, khách sạn Summer 2 và khách sạn Trung Kiên. Trong đó, điểm khách sạn Mường Thanh hỗ trợ miễn phí 100% phí lưu trú, khách sạn Summer 2 hỗ trợ 80% phí lưu trú cho người dân đang thực hiện cách ly tại cơ sở của mình.

Mặc dù thuộc nhóm đối tượng chịu sự ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19 và đang gặp rất nhiều khó khăn song các doanh nghiệp, khách sạn trên địa bàn thị xã Cửa Lò vẫn sẵn sàng chung tay cùng các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh. Sự hỗ trợ kịp thời, tích cực từ các khách sạn đã thể hiện sâu sắc tinh thần tương thân tương ái, tình nghĩa đồng bào trong cơn khó khăn, hoạn nạn. Qua đó góp phần chung sức cùng các cấp chính quyền của thị xã và cả nước kiểm soát, ngăn chặn chặn và sớm đẩy lùi thành công dịch bệnh./.

Phan Thành – Duy Quý