Cửa Lò nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ mô hình của hội CCB

Đăng ngày 04/06/2018

Được thành lập từ tháng 4/2018, đội an ninh du lịch phường Thu Thủy có 12 thành viên, trong đó nòng cốt là lực lượng CCB phường. Không chỉ đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển, mà các hội viên CCB phường Thu Thủy còn là những tấm gương  tiêu biểu trong phong trào bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng Thị xã Cửa Lò thành đô thị văn minh, sạch đẹp.

ccb

Say sưa, nhiệt huyết là những gì mà chúng tôi được chứng kiến tại bãi tắm phường Thu Thủy – Thị xã Cửa Lò.  Cứ 5 giờ sáng các ngày thứ 2 và thứ 5, tại đây lại sôi động bởi âm thanh của tiếng dụng cụ lao động pha lẫn tiếng nói cười vui vẻ của các CCB và người dân chung tay tham gia dọn vệ sinh, bảo vệ môi trường.  

ccb1

Ông Trinh Xuân Tương, Chủ tịch Hội CCB phường Thu Thủy cho biết: “Đây là một việc làm để tạo môi trường cảnh quan xanh sạch đẹp cho môi trường biển để thu hút du khách chứ không phải riêng đội quản lý an ninh du lịch. Từ đó nhân dân mới nâng cao nhận thức. Đến nay, chúng tôi duy trì chế độ đôn đốc, nhắc nhở sáng thứ 2, sáng thứ 5 hàng tuần đối với khách sạn, nhà hàng trên bãi biển tổ chức tổng dọn vệ sinh.

ccb5

Xác định được vai trò trong công tác tuyên truyền nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường là nhiệm vụ quan trọng, bên cạnh việc đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách khi đến tắm biển Cửa Lò, các thành viên trong đội còn tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường. Cứ mỗi tuần hai buổi, các thành viên trong đội lại tập trung vận động, kêu gọi các hộ kinh doanh tại bãi biển tham gia thu gom rác thải trên khu vực bãi tắm. Chính những việc làm thiết thực và có ý nghĩa này của các hội viên CCB đã góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các hộ kinh doanh, du khách khi đến với Cửa Lò, và lực lượng ĐVTN trên địa bàn Thị xã.

ps-trang-00_07_04_19-still044

Chị Nguyễn Thị Hậu, 1 du khách đến từ Bắc Giang nói:Thì khi nhìn thấy bác làm việc thì mình cũng muốn góp một công sức nhỏ để giúp cho bãi biển sạch hơn, đẹp hơn”

ccb7

Chị Phùng Thị Ngọc Hồng, Bí thư Đoàn phường Thu Thủy – Thị xã Cửa Lò cho biết:Mô hình của các bác CCB trong việc bảo vệ môi trường là một mô hình rất đẹp, ý nghĩa và đặc biệt là đối với ĐVTN thì đó đã trở thành một tấm gương cho các bạn noi theo và thấy rằng, với các bác còn có thể làm được thế thì đối với sức trẻ chúng ta cũng phải bỏ công sức như thế nào để chung tay bảo vệ môi trường biển.

ccb3

Mong rằng, với những hành động đẹp, những việc làm có ích cho xã hội mà các hội viên CCB phường Thu Thủy đã thực hiện, không chỉ góp phần bảo vệ môi trường cảnh quan thiên nhiên mà còn nâng cao ý thức cho cộng đồng trong việc chung tay để bảo vệ môi trường./.

Mỹ Hạnh – Thanh Bình