Cửa Lò nâng cao chất lượng dịch vụ ăn uống và bình ổn giá

Đăng ngày 29/04/2017

Trong dịp khai trương mùa du lịch mới 2017 dự kiến lượng khách đến Cửa Lò và sử dụng các hải sản tăng đột biến. Trước tình hình này, thị xã chỉ đạo các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh hải sản và làm dịch vụ ăn uống chuẩn bị nguồn hàng đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm; đồng thời bình ổn giá nhằm tạo ấn tượng đẹp với du khách.

aa

Những ngày giáp lễ khai trương mùa du lịch mới 2017, tại cơ sở nuôi giữ ghẹ của anh Bình ở phường Thu Thủy rất nhộn nhịp. Bởi đây là thời điểm mà các nhà hàng mua hải sản tươi sống để phục vụ du khách rất lớn. Nắm bắt nhu cầu này, từ đầu tháng 4/2017 gia đình anh đã bỏ ra hơn 5 tỷ đồng vốn lưu động để  tìm chọn nguồn hàng hải sản đảm bảo chất lượng cung cấp cho khách hàng.

aa1

Ông Nguyễn Văn Bình – Chủ hộ nuôi giữ hải sản tươi sống phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò cho biết: “Chuẩn bị cho mùa du lịch mới, tôi cũng như các hộ xung quanh làm thế nào tìm nguồn hàng  bảo chất lượng để cho bà con về thăm quan, nghỉ mát ăn hải sản đảm bảo chất lượng cho đảm bảo sức khỏe.

aa2

Làng nghề sản xuất, chế biến cá thu nướng Cửa Lò hiện có 28 thành viên, chủ yếu tập trung ở phường Nghi Hải. Để chuẩn bị cho mùa du lịch mới, nhất là dịp khai trương này, các thành viên trong làng nghề cũng đã tìm chọn và nhập về lượng hàng lớn để phục vụ khách hàng. Theo giá hiện tại cá thu nướng có giá giao động từ 220 đến 230 ngàn đồng/kg.

aa3

Ông Trương Như Hùng –  Chủ tịch làng nghề chế biến cá thu nướng Cửa Lò bày tỏ:Bà con trong hiệp hội cũng như gia đình chúng tôi đã khắc phục khó khăn và đến giờ phút này đã chuẩn bị một số lượng hàng phục vụ du khách. Thứ nhất là đảm bảo chất lượng, thứ hai là đảm bảo an toàn thực phẩm; thứ ba là đảm bảo mặt bằng giá cả để làm sao phục du khách trong mùa du lịch theo chủ trương chung.

aa4

Đến thời điểm này, các nhà hàng khách sạn trên địa bàn thị xã đều đã chuẩn bị số lượng lớn nguồn hải sản có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ du khách. Bởi dịp khai trương lễ hội du lịch hàng năm là dịp mà  cầu ăn uống nhất là các hải sản quý của Cửa Lò của du khách là rất lớn.

aa5

Ông Nguyễn Khắc Kiều – Chủ nhà hàng Tuấn Nhật, khu du lịch Cửa Lò cho biết:“Riêng nhà hàng chúng tôi đã chuẩn bị một lượng thực phẩm trước hết là rõ nguồn gốc, tươi sạch, đảm bảo an toàn chất lượng. Chúng tôi chuẩn bị lượng lớn hàng hóa để đảm bảo giá cả trong dịp lễ này.

aa6

Ngoài chỉ đạo các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và mặt hàng ăn uống phải đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, thị xã Cửa Lò còn tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động du lịch dịch vụ trên địa bàn.

aa7

Ông Hồ Quang Hải – Phó trưởng phòng tài chính TX Cửa Lò nói:“Thị xã Cửa Lò đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thường xuyên để nhắc nhớ các trường hợp vi phạm hộ cá thể, khách sạn nhà hàng; thứ hai là đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống PTTH thị xã và các phường; thứ ba là giao cho các phường chỉ đạo các nhà hàng phải niêm yết giá công khai và cam kết không ép giá trong mùa du lịch 2017.

aa8

Với sự chỉ đạo quyết liệt của thị xã, ý thức của các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống được nâng lên sẽ góp phần giúp quý khách yên tâm thưởng thức các hải sản quý của Cửa Lò. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bình ổn giá cũng là một trong những tiêu chí để Cửa Lò thu hút du khách về đây thăm quan, nghỉ dưỡng.

Hữu Lương – Ngọc Ánh