Cửa Lò lập chốt kiểm soát Covid- 19 tại cầu Cửa Hội

Đăng ngày 09/06/2021

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 tại tỉnh Hà Tĩnh, là địa phương giáp ranh với tỉnh này, thị xã Cửa Lò đã lập chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại phía bắc Cầu Cửa Hội, thuộc địa bàn phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò.

Chốt kiểm soát này được bố trí các lực lượng: Công an, y tế, quân sự, biên phòng và dân quân tự vệ. Trong đó, tổ công tác tại chốt kiểm soát chia thành 4 ca trực, hoạt động thường trực 24/24 giờ tất cả các ngày trong tuần tại điểm chốt. Nhiệm vụ của tổ công tác sẽ chốt chặn, kiểm tra y tế chặt chẽ đối với người và phương tiện lưu thông qua cầu Cửa Hội. Đối với các xe vận chuyển khách từ Hà Tĩnh sang thì tuyên truyền, vận động họ quay trở lại địa bàn Hà Tĩnh. Với các xe cá nhân, xe chở hàng hoá từ Hà Tĩnh sang Cửa Lò thì tiến hành khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, và làm các thủ tục phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ y tế.

Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid -19  tại cầu Cửa Hội chính thức hoạt động từ 00 giờ 00 phút ngày 8/6/2021 và chấm dứt hoạt động sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND Thị xã Cửa Lò.

Dương Tân – Duy Quý