Cửa Lò ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa UBND thị xã với UBMT TQ và các đoàn thể thị xã.

Đăng ngày 15/03/2021

Sáng 15/3, UBND thị xã với UBMTTQ và các đoàn thể thị xã đã tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025. Dự lễ ký kết có đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; Nguyễn Quang Tiêu – UV BTV Thị ủy, Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã Cửa Lò. Cùng dự có các đồng chí phó chủ tịch HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị thị xã.

Trong những năm qua, hoạt động phối hợp giữa UBND với  UBMTTQ và các đoàn thể thị xã được quan tâm duy trì, đạt nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần tích cực thực hiện các nhiệm vụ công tác của thị xã, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an sinh xã hội, xây dựng chính quyền vững mạnh.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị xã lần thứ VI. Ngay sau Đại hội, thị xã đã ban hành 4 chương trình hành động bao hàm 16 kế hoạch và đề án thiết thực gắn với từng nhiệm vụ cụ thể vì mục tiêu xây dựng Cửa Lò trở thành một đô thị văn minh hiện đại. Để Nghị quyết đi vào cuộc sống, công tác phối hợp giữa UBND với MTTQ và các đoàn thể có ý nghĩa quan trọng, góp phần huy động sức mạnh của hệ thống chính trị, của cộng đồng các doanh nghiệp trong việc quyết tâm thực hiện có hiệu quả các giải pháp thực hiện chỉ tiêu phát triển KT-XH, tạo ra sự đồng thuận lớn trong nhân dân.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Doãn Tiến Dũng, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã đánh giá cao chương trình phối hợp công tác giữa UBND thị xã với UBMTTQ  và các đoàn thể chính trị xã hội thị xã trong năm vừa qua. Đồng chí yêu cầu ngay sau lễ ký kết, các phòng ban, ngành chuyên môn, các đơn vị trực thuộc phối hợp với UBMTTQ, các đoàn thể trong các phần việc liên quan; Phát huy tính chủ động, trách nhiệm cao, phối hợp giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện. Đồng thời đề nghị MTTQ và các đoàn thể cần chuyển tải nội dung chương trình phối hợp năm 2021 và giai đoạn 2021 – 2025 tới các phường, tạo ra sự đồng bộ trong nhận thức và thực hiện, bám sát vào chương trình phối hợp để tổ chức triển khai từ những tháng đầu năm 2021 và cả nhiệm kỳ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thị xã, xây dựng đô thị du lịch Cửa Lò văn minh, hiện đại, trở thành cực tăng trưởng trong vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Nghệ An.

                                                                             Dương Tân – Duy Quý