Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoàng Văn Phúc kiểm tra việc chấp hành phòng chống dịch trên địa bàn

Đăng ngày 17/08/2021

Chiều ngày 17/8, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đoàn công tác của Thị xã đã đi kiểm tra việc chấp hành phòng chống dịch của các hộ kinh doanh trên địa bàn, đồng thời kiểm tra một số cơ sở lưu trú để bố trí khu cách ly mới. 

Theo công văn số 1288/UBND-YT ngày 16/8/2021 của UBND thị xã Cửa Lò về việc tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid – 19 thì từ ngày 17/8/2021, Cửa Lò phải  tạm dừng một số hoạt động kinh doanh không thiết yếu như: cắt tóc, gội đầu, các cơ sở thẩm mỹ, các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ được phép bán mang về), các hoạt động vui chơi giải trí, thể thao., cấm các dịch vụ karaoke, Massage, phòng tập Gym, internet, bi a…

Qua kiểm tra, đoàn đã nhận thấy về cơ bản các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn đã chấp hành nghiêm quy định của Thị xã; Đoàn cũng nhắc nhở các hộ kinh doanh nên sắp xếp bàn ghế gọn gàng, chỉ được phép bán mang về và tuân thủ những quy định của UBND thị xã về thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Cũng trong chiều nay: 17/8, đoàn đã đến kiểm tra một số cơ sở lưu trú du lịch để bố trí khu cách ly mới, đó là khách sạn Viễn Đông thuộc phường Nghi Thu; Khách sạn Hương Trà thuộc phường Nghi Hương và khách sạn Đông Dương thuộc phường Nghi Hòa. Đoàn đã kiểm tra cơ sở vật chất cũng như một số điều kiện để đảm bảo cho quá trình cách ly tại đây.

Qua kiểm tra, đồng chí Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phường nói trên: Chủ động bố trí mỗi phường 1 cơ sở cách ly từ 100 – 150 phòng để tiếp nhận người dân vào cách ly; Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, có điểm tập kết rác, khử khuẩn, có bạt che, phải hiệp đồng với công ty môi trường chuyên nghiệp để xử lý rác thải. Bố trí lực lượng ở phía trong phải trực 24/24, cần có biện pháp để tránh lây nhiễm chéo; Đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly. Các phường chọn thêm những khách sạn, những điểm lưu trú đảm bảo đủ điều kiện cách ly báo cáo về UBND thị xã. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng nhấn mạnh yêu cầu các phường luôn chủ động và có kịch bản ứng phó kịp thời trước những trường hợp có thể xảy ra để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất.

 

                                                      Nguyễn Hương – Ngọc Ánh