Cửa Lò khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở phường Nghi Hòa

Đăng ngày 29/07/2021

Sáng ngày 29/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Cửa Lò tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” ở khối 1, phường Nghi Hòa. Dự Lễ khởi công có các đồng chí: Nguyễn Văn Tào – Ủy viên Ban thường trực, Trưởng ban phong trào, Ủy ban MTTQVN tỉnh Nghệ An; Lê Thanh Long – Phó BT Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã Cửa Lò; Nguyễn Văn Dần – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Cửa Lò; Trung tá Lê Thành Long – Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Cảng Cửa Lò – Bến Thủy; Võ Văn Hùng – Chính trị viên – Ban chỉ huy quân sự thị xã; Trần Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Các đồng chí trưởng các ban, ngành và đoàn thể địa phương.

Gia đình anh Nguyễn Văn Dương là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Anh Dương là trụ cột trong gia đình nhưng bản thân anh lại mắc bệnh ung thư não đã 6 năm nay; 2 con đang còn tuổi ăn, ăn học, vợ anh thì không có việc làm ổn định. Cả gia đình sống nhờ vào phụ cấp chế độ bảo trợ hàng tháng của anh Dương. Ngôi nhà cấp 4 hiện đã xuống cấp trầm trọng, nhưng gia đình không có khả năng sửa chữa và nâng cấp.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn và giúp gia đình anh Dương có nhà ở, Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” gia đình anh Dương với số tiền 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ vì người nghèo Thành phố Hồ Chính Minh hỗ trợ. Buổi lễ khởi công cũng nhận được sự hỗ trợ từ các lực lượng bộ đội, gồm: Ban Chỉ huy quân sự thị xã và Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Cảng Cửa Lò – Bến Thủy giúp gia đình tháo gỡ ngôi nhà.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Mặt trận các cấp, các tổ chức Chính trị xã hội, Hội xã hội thị xã đã hỗ trợ xây dựng được 07 nhà Đại đoàn kết với trị giá gần 300 triệu đồng./.

Đàm Hiền – Tạ Nhật