Cửa Lò khảo sát đặt tủ sách công cộng tại các điểm văn hoá cơ sở

Đăng ngày 28/03/2023

Sáng ngày 28/3, Phòng Văn hóa-Thông tin, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông thị xã đã có buổi khảo sát lựa chọn địa điểm để đặt tủ sách công cộng tại các điểm văn hoá cơ sở.


3 địa điểm được đoàn khảo sát đó là: Đền Vạn Lộc, Nhà văn hoá khối 1 phường Nghi Thu và Trường tiểu học Thu Thuỷ. Sách sẽ được lưu chuyển xuống tại các địa điểm trên để phục vụ nhu cầu đọc và tham khảo của nhân dân và du khách. Trung tâm sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này đến nhiều điểm công cộng trên toàn địa bàn thị xã. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng ngày ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2023 do UBND thị xã phát động với chủ đề: “Sách: nhận thức – đổi mới – sáng tạo”; Sách cho bạn, cho tôi”, được tổ chức trong thời gian từ ngày 5 – 25/4/2023. Với các hoạt động như tuyên truyền giới thiệu sách, giao lưu, toạ đàm về sách, vẽ tranh theo sách; Tổ chức câu lạc bộ sách, câu lạc bộ bạn đọc, nhân rộng mô hình tủ sách nghiệp vụ..

Đọc sách có ý nghĩa quan trọng đối với nâng cao kiến thức, tư duy, rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích phát triển phong trào đọc sách, xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức, cộng đồng góp phần xây dựng đời sống văn hoá lành mạnh.

                                                         Đàm Hiền – Tạ Nhật