Cửa Lò khai giảng lớp sơ cấp nghề “Kỹ thuật chế biến món ăn”

Đăng ngày 27/09/2019

Chiều ngày 27/9, Ban Thường Vụ Hội nông dân Cửa Lò, Phòng lao động thương binh và xã hội thị xã phối hợp với Trường cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ an tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn. Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Dung – Phó Chủ tịch UBND thị xã, ông Chế Hồng Dương – Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ an cùng với hơn 40 học viên đến từ các phường: Thu Thủy, Nghi Thu và Nghi Hòa.

kg

kg1

kg2

kg3

kg4

Tham gia lớp học nghề, các học viên được UBND thị xã hỗ trợ 100% kinh phí. Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được giảng viên trường cao đẳng Du lịch – Thương mại Nghệ An truyền tải, hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản về chế biến món ăn; Kỹ thuật cắt thái nguyên liệu, phối hợp gia vị; Kỹ thuật chế biến nước dùng, nước sốt; Cách xác định các thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm… Đồng thời, nắm vững quy trình chế biến các món ăn đảm bảo dinh dưỡng, quy định về vệ sinh ATTP. Mục đích của việc dạy nghề tạo điều kiện để hội viên nâng cao tay nghề, tăng nguồn thu nhập cho gia đình./.

Đàm Hiền – Ngọc Ánh