Cửa Lò hướng về Đại hội Đảng bộ Tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII

Đăng ngày 09/10/2015

Trong những ngày này, cán bộ, đảng viên và nhân dân Nghi Thu-TX Cửa Lò đang nô nức hướng về Đại hội Đảng bộ Tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII , nhiệm kỳ 2015 – 2020. Chào mừng sự kiện này, nhân dân khối Nam Phượng, phường Nghi Thu vừa đưa vào sử dụng con đường bê tông của khối dài 255m với số tiền huy động trên 100 triệu. Để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ 18, Đảng bộ phường Nghi Thu đã triển khai thực hiện 3 công trình lớn là: sân vận động của phường, nâng cấp Trường THCS Lê Thị Bạch Cát và nhà bảo vệ Trường tiểu học. Đây chính là sự đồng lòng, đồng sức của cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương này. Ông Nguyễn Văn Khang, Khối Nam Phượng – Phường Nghi Thu – Thị xã Cửa Lò cho biết: “Đơn vị chúng tôi cũng đang hưởng ứng và mong muốn Nghệ An làm thế nào cho Cửa Lò, Nghi Thu thêm phát triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hạ tầng cơ sở, đời sống dân sinh và phát triển du lịch.”Trao đổi với chúng tôi, ông Chế Đình Hiệp , Chủ tịch UBMT TQ phường Nghi Thu, 1 trong 10 đại biểu chính thức của Thị xã Cửa Lò tham dự Đại hội Đảng bộ Tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII lần này chia sẻ:“Vừa là vinh dự cũng là trách nhiệm tôi sẽ cùng với đoàn đại biểu Thị xã Cửa Lò tiếp thu đầy đủ Nghị Quyết để sớm truyền tải Nghị Quyết Đại hội Đảng đến đảng bộ và nhân dân, đưa Nghị Quyết vào cuộc sống.”

chaomung

Là một sự kiện chính trị quan trọng của Tỉnh Nghệ An, trong những ngày này, cán bộ, đảng viên và nhân dân Thị xã Cửa Lò đang sống trong bầu không khí hân hoan và phấn khởi. Trên các tuyến đường từ Thị xã đến các khối phố,  trụ sở các cơ quan, đơn vị đều được trang hoàng pano, áp phích có nội dung chào mừng đại hội. Cùng với việc hoàn thành các công trình chào mừng đại hội thì Đảng bộ và nhân dân Thị xã vẫn đang tiếp tục hướng tới đại hội với không khí thi đua sản xuất kinh doanh sôi nổi, nhằm đạt được kết quả cao, để tiếp tục xây dựng Thị xã Cửa Lò trở thành đô thị loại 2 trong nhiệm kỳ tới. Ông Nguyễn Nam Đình, Bí thư Thị ủy Cửa Lò cho biết:“Đảng bộ và nhân dân Thị xã Cửa Lò rất mong muốn Đại hội sẽ thảo luận, và đưa ra những quyết sách phát triển kinh tế xã hội, QP – AN, trong đó những nội dung liên quan đến sự phát triển của Cửa Lò. Cụ thể là Cửa Lò mong muốn tiếp tục thực hiện đề án mở rộng địa giới hành chính, rồi tăng cường xây dựng các cơ sở hạ tầng, cụ thể là đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện đại lộ Vinh – Cửa Lò, rồi một số hạ tầng du lịch  Đảo Ngư, khu vực Cửa Hội.”

chaomung1

Hướng về Đại hội Đảng bộ Tỉnh Nghệ An lần thứ 18, nhiệm kỳ 2015 – 2020, người dân Thị xã Cửa Lò tin tưởng, Đại hội lần này sẻ bàn và thông qua những định hướng, chủ trương sát đúng, góp phần đưa Nghệ An nói chung, Cửa Lò nói riêng ngày càng phát triển, đưa đời sống của người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc./.

Mỹ Hạnh