Cửa Lò họp uỷ viên UBND thị xã phiên tháng 6/2022

Đăng ngày 13/06/2022

Sáng ngày 13/6, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức họp uỷ viên UBND thị xã phiên tháng 6 để nghe và cho ý kiến về tình hình thực hiện nhiệm vụ KT- XH – QP – AN trong 06 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm cho những tháng còn lại. Chủ trì hội nghị có đồng chí: Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã. Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND thị xã; Các đồng chí uỷ viên UBND cùng đại diện các ban, ngành, đơn vị liên quan.

06 tháng đầu năm 2022,  thị xã đã tổ chức thành công Lễ hội du lịch. Hoạt động du lịch dịch vụ dần trở lại sôi động. Lượng du khách tham quan, nghỉ dưỡng, nhất là vào dịp lễ, ngày cuối tuần tăng cao. Triển khai có hiệu quả nghị quyết Tỉnh uỷ, HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ thị xã phát triển giai đoạn 2021 – 2025. Nhiều công trình lớn được tập trung thi công; Triển khai quy hoạch phía đông đường Bình Minh. Trong 06 tháng, tổng giá trị sản xuất của thị xã ước đạt 5.722 tỷ đồng, đạt 51% so với kế hoạch HĐND thị xã năm 2022, tăng 13,3 % so với cùng kỳ; Trong đó, ngành du lịch ước đạt 1.976 tỷ đồng, công nghiệp xây dựng ước đạt 3.445 tỷ đồng, Nông – lâm – ngư ước đạt hơn 300 tỷ đồng. Tổng thu ngân sách ước đạt hơn 318 tỷ đồng đạt 84,7% dự toán tỉnh giao, đạt 59,7% so với dự toán HĐND thị xã giao, tăng 50% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, do tác động của dịch bệnh, xung đột vũ trang trên thế giới dẫn tới lạm phát, giá cả tăng cao ảnh hưởng đến phát triển sản xuất kinh doanh, đời sống của một bộ phận người dân; Thực hiện chủ trương “5 không” trong hoạt động du lịch có mặt chưa tốt; Tiến độ một số dự án bồi thường giải phóng mặt bằng chưa đạt kế hoạch đề ra… Đây cũng là những nội dung được hội nghị đưa ra thảo luận, bàn phương hướng và giải pháp để khắc phụ khó khăn, đảm bảo phát triển KT – XH trong những tháng còn lại.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các ban, ngành, đơn vị liên quan, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã  Doãn Tiến Dũng đánh giá rất cao nỗ lực của cả hệ thống chính trị đã đưa các chỉ tiêu của địa phương đạt khá và đứng top đầu của tỉnh. Tuy nhiên vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần phải sớm khắc phục. Trong những tháng còn lại, thị xã cần tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch Covid 19,  triển khai đồng bộ các chủ trương của Trung ương, tỉnh, đảm bảo thông thoáng, nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch đến nghỉ dưỡng và doanh nghiệp hoạt động; Tổ chức tiêm chủng vắcxin mũi 04. Đối với hoạt động du lịch cần nâng cao chất lượng quản lý nhà nước; Tăng cường công tác thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm theo quy định. Tập trung hoàn thiện các quy hoạch và triển khai kế hoạch giải toả phía đông đường Bình Minh. Thực hiện có hiệu quả kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn lực thực hiện chương trình, dự án đầu tư công đã được phê duyệt./.

Đàm Hiền – Duy Quý