Cửa Lò họp Uỷ viên UBND thị xã phiên tháng 5/2022

Đăng ngày 13/05/2022

Sáng 13/5, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức họp Uỷ viên UBND thị xã phiên tháng 5/2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã. Cùng dự có có đồng chí Phó Chủ tịch HĐND,UBND; Đại diện MTTQ thị xã; Các đồng chí Uỷ viên UBND thị xã cùng các ban, ngành, đơn vị liên quan.

Phiên họp lần này tập trung nghe và cho ý kiến 10 nội dung quan trọng liên quan đến các vấn đề, như: Thực hiện Đề án nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025; 05 tháng triển khai thực hiện dịch vụ bưu chính công ích; Tiến độ các dự án thuê đất trên địa bàn; Quy hoạch và quản lý công tác quy hoạch;  Các dự án đầu tư bồi thường GPMB, dự án trọng điểm; 02 năm thực hiện Đề án xây dựng khu căn cứ hậu phương thị xã; 06 tháng chỉ đạo xây dựng sản phẩm theo tiêu chuẩn OCCOP…

Tại phiên họp, hội nghị đã nghe đại diện Phòng VH – TT báo cáo kết quả 06 tháng triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng trên địa bàn giai đoạn 2021 – 2025”. Theo đó, qua 06 tháng đầu thực hiện Đề án đã nâng cao được ý thức các cấp ngành, doanh nghiệp, nhất là các phường trong việc quản lý, nắm chắc được chất lượng từng cơ sở lưu trú trên địa bàn; Công tác tuyên truyền được quan tâm đẩy mạnh; Công tập huấn, môi trường có nhiều chuyển biến.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện triển khai Đề án vẫn còn nhiều hạn chế và được các đại biểu tham dự phiên họp đề cập đến, như: Nhiều cơ sở lưu trú đã xuống cấp; Đang còn sử dụng nguồn lao động phục vụ du lịch chưa qua đào tạo; Tình trạng ăn xin, bán hàng rong, mô tô nước… chưa được xử lý quyết liệt; Đa số các khách sạn, nhà hàng vẫn sử dụng nguồn nước ngầm….

Với nội dung này, đồng chí Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Phòng VH – TT thị xã tiếp thu các ý kiến thảo luận, nhằm điều chỉnh Đề án phù hợp với tình hình thực tế mới. Trong thời gian tới, cần tiếp tục quan tâm kiểm tra, rà soát và tham mưu đình chỉ các khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú không an toàn; Làm sao đó để các khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú nâng cấp cơ sở vật chất, chuyển nhượng hoặc sáp nhập nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch; Có chiến lược đào tạo nguồn nhân lực; tập trung thu hút các nhà đầu tư xây dựng khu ẩm thực hiện đại phục vụ cho du lịch…

Hội nghị cũng dành thời gian nghe và cho ý kiến cho những nội dung quan trọng còn lại./.

Đàm Hiền – Tạ Nhật