Cửa Lò: họp triển khai các dự án trang trí đô thị và điểm đến du lịch phường Nghi Thuỷ

Đăng ngày 21/02/2022

Chiều ngày 21/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Hùng – Uỷ viên BTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức cuộc họp triển khai các dự án trang trí đô thị và điểm đến du lịch phường Nghi Thuỷ. Cùng dự có các Trưởng, phòng, ban; UBND các phường và các đơn vị thi công các dự án.

Để đón mùa du lịch mới 2022, UBND thị xã Cửa Lò đã yêu cầu các đơn vị liên quan như Ban quản lý đầu tư các dự án, phòng quản lý đô thị triển khai các dự án như điện chiếu sáng, hệ thống đèn trang trí khu vực Quảng trường Bình Minh và khu vực nội thị; dự án nâng cấp, cải tạo vỉa hè, hệ thống mương thoát nước đường Sào Nam; hệ thống kè biển, các hạng mục trong dự án điểm đến du lịch phường Nghi Thuỷ. Hiện các dự án này đã chọn nhà đầu tư và tiến hành các thủ tục, cơ sở pháp lý để triển khai thực hiện. Tại cuộc họp, các đơn vị tham gia cũng đã được nghe các nhà thầu báo cáo tiến độ thực hiện và thời gian hoàn thành các dự án do đơn vị mình phụ trách. Phó Chủ tịch UBND thị xã Võ Văn Hùng  yêu cầu các đơn vị thi công đốc thúc sớm hoàn thành đúng tiến độ các dự án để đưa vào phục vụ du lịch, trong quá trình thực hiện đảm bảo không ảnh hưởng đến giao thông, việc kinh doanh của người dân.

Đối với điểm đến du lịch phường Nghi Thuỷ gồm các hạng mục như tu sửa, cải tạo đường Bình Minh, đường Phạm Huy, đường Lê Thị Bạch Cát xây dựng các cổng chào, nhà văn hoá, giếng làng….đồng chí Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Ban quản lý đầu tư các dự án, phòng quản lý đô thị hoàn thiện các thủ tục hồ sơ, dự toán từng hạng mục; đề nghị UBND phường Nghi Thuỷ phối hợp với phòng kinh tế tuyên truyền, vận động người dân tham gia kinh doanh nhằm tạo công ăn việc làm cho người dân, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương; UBND các phường phối hợp với phòng văn hoá thông tin tổ chức các đêm diễn âm nhạc đường phố, ẩm thực đường phố, biểu diễn dân ca ví giặm tạo nên sức hút riêng tại đây. Bên cạnh đó, phường Nghi Thuỷ cần vận động nhân dân trang trí hệ thống điện chiếu sáng, tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường, xử lý các khu tập kết rác đảm bảo mỹ quan đô thị…

Tại cuộc họp, UBND thị xã cũng được lắng nghe các phường báo cáo quá trình triển khai các công trình, hạng mục chuẩn bị chào mừng năm du lịch 2022.

Nguyễn Hương – Tạ Nhật