Cửa Lò họp phân công nhiệm vụ đối phó biểu tình, bạo động đông người dự kiến xảy ra vào ngày 16-17/6

Đăng ngày 15/06/2018

Để đối phó với các cuộc biểu tình, bạo động bất hợp pháp có thể xẩy ra trên địa bàn TX Cửa Lò trong 2 ngày 16 và 17/6/2018, chiều nay:  15/6, cơ quan UBND TX Cửa Lò đã tổ chức cuộc họp phân công nhiệm vụ cho từng phòng, ban, đơn vị, cá nhân.

hop-ub

hop-ub1

hop-ub2

Đặc biệt các đ/c lãnh đạo UBND TX Cửa Lò yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên toàn cơ quan, nhận thức rõ âm mưu của kẻ xấu, theo đó mỗi người là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, giải thích để mọi tầng lớp nhân dân hiểu rõ âm mưu của kẻ địch, mượn cớ phản đối luật Đặc khu để kích động lôi kéo vào các cuộc biểu tình, bạo động, tụ tập đông người bất hợp pháp, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn.

nd

Trước đó vào sáng nay, ngày 15/6/2018, dưới sự chủ trì của Bí thư Thị ủy Nguyễn Nam Đình, các ban, ngành, đơn vị có liên quan cũng đã có buổi họp nhằm đánh giá tình hình, đồng thời thống nhất các phương án chỉ đạo, điều hình nếu có tình huống biểu tình, bạo động xảy ra trên địa bàn Thị xã vào ngày 16-17/6 tới.

nd1

Theo đó, Bí thư Thị ủy yêu cầu tất cả các cơ quan, ban, ngành đoàn thể thể phải triển khai ngay các phương án tuyên truyền đến tất cả cán bộ, VC-LĐ của cơ quan mình, hội viên, đoàn viên đang sinh hoạt thuộc tổ chức mình và toàn thể nhân dân, du khách: Tuyệt đối không tham gia biểu tình, tụ tập đông người trái phép; Không ủng hộ, chia sẻ; không cho người nhà, con em mình tham gia biểu tình, tụ tập đông người trái phép. Đặc biệt, khi thấy các hoạt động biểu tình, bạo động thì phải tránh xa, không hiếu kỳ, không quay clip, chụp ảnh để phát tán lên mạng xã hội, vô tình tiếp tay tuyên truyền cho các hoạt động biểu tình, gây rối trái phép của các phần tử xấu.

ca

Bên cạnh đó, Đ/c Bí thư Thị ủy cũng cơ bản đồng ý với các phương án đối phó với các tình huống xấu do các cơ quan, ban ngành có liên quan xây dựng, đề xuất, đặc biệt là các phương án tác chiến của công an, quân sự, biên phòng, phòng cháy chữa cháy, dân quân tự vệ..

 Nhóm PV Đài TTTH Cửa Lò