Cửa Lò: Họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19

Đăng ngày 30/09/2021

Ngay sau khi xuất hiện các ca nhiễm Covid  – 19 trên địa bàn 2 phường Nghi Hải và Nghi Hòa, sáng ngày 30/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Cửa Lò, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 thị xã đã tiến hành họp khẩn để triển khai ngay các phương án chủ động phòng chống dịch trong tình hình mới.

Ngày 29/9, trên địa bàn Nghi Hải xuất hiện các trường hợp test nhanh dương tính. Ngay sau đó Trung tâm Chỉ huy đã chỉ đạo Trung tâm y tế thị xã, phường Nghi Hải tiến hành test nhanh và xét nghiệm PCR đối với các trường hợp liên quan và các hộ dân tại khối Hải Giang II, phường Nghi Hải ngay trong đêm. Kết quả đã phát hiện 12 trường hợp F0, trong đó có 8 trường hợp trong 01 gia đình bị nhiễm Covid  – 19, 03 trường hợp trên địa bàn và 01 trường hợp ở khối 4, phường Nghi Hòa. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ khối Hải Giang II, thiết lập chốt để kiểm tra; Tổ chức khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan để tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Tiến hành test nhanh tầm soát 761 mẫu cho toàn bộ hộ dân khối Hải Giang II và các tiểu thương liên quan chợ Bến Cá và chợ Đông Trang.

Nhận định tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chưa tìm ra được nguồn lây, thị xã Cửa Lò đã triển khai ngay các phương án, xây dựng kế hoạch không riêng những địa bàn có dịch mà phải kích hoạt toàn thị xã. Sẽ tiến hành xét nghiệm 5 ngày/1 lần cho lực lượng tuyến đầu và đối tượng có nguy cơ cao. Đối với vùng xanh, vẫn tổ chức hoạt động bình thường và sẽ có thông báo ngừng hoạt động đối với những dịch vụ không thiết yếu; Lực lượng y tế các phường phải rà soát những đối tượng có nguy cơ cao để tầm soát ở vùng lõi. Lực lượng Công an, Quân đội, Tài chính, Y tế cùng các đoàn thể kích hoạt phương án có dịch trên địa bàn với tinh thần khẩn trương. Và trong quá trình triển khai Ban chỉ đạo sẽ có những điều chỉnh phù hợp với tình hình mới./.

Đàm Hiền – Duy Quý