Cửa Lò: Hội nghị tuyên truyền, vận động người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc về nước theo đúng quy định; Tổng kết công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020

Đăng ngày 23/12/2020

Sáng ngày 23/12, thị xã Cửa Lò phối hợp với Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm cho người lao động nước ngoài (gọi tắt là chương trình EPS) về nước đúng quy định năm 2020 tại thị xã; Tổng kết công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An, thị xã Cửa Lò, UBND các phường cùng đại diện các gia đình có người lao động đang cư trú bất hợp pháp, người lao động sắp hết hạn và người lao động về nước đúng thời hạn.

Theo danh sách  thông báo do Trung tâm lao động ngoài nước cung cấp, đến thời điểm này trên địa bàn toàn tỉnh có gần 5.800 lao động đang làm việc tại Hàn Quốc, trong đó Cửa Lò có 400 người. Thị xã hiện là 1 trong 3 đơn vị của tỉnh có thông báo dừng tiếp nhận lao động từ phía Hàn Quốc. Và trong thời gian tới, nếu không khắc phục sẽ tiếp tục dừng tiếp nhận lao động từ địa phương. Đây là nội dung được hội nghị đưa ra thảo luận nhằm tháo gỡ những vướng mắc, giúp người lao động nắm rõ hơn quy định khi ra nước ngoài làm việc.

Đối với công tác giảm nghèo thì trong 05 năm qua, thị xã Cửa Lò đã làm tốt công tác tuyên truyền các chính sách giảm nghèo và chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững; Tiếp tục phát động phong trào “ Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” tạo phong trào thi đua sâu rộng trong toàn xã hội. Nếu như năm 2016, toàn thị xã có gần 640 hộ nghèo thì đến cuối năm 2020 đã giảm xuống còn 83 hộ, đạt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND thị xã đề ra, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo an sinh xã hội.

Dịp này, UBND thị xã Cửa Lò đã khen thưởng 5 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020.

Đàm Hiền – Duy Quý