Cửa Lò giao ban đánh giá việc thực hiện Nghị định 03 của Chính phủ

Đăng ngày 25/06/2020

Chiều ngày 25/6, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị giao ban đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp giữa lực lượng Công an – Quân sự – Biên phòng theo Nghị định 03 của Chính phủ trong 06 tháng đầu năm 2020 và triển khai một số nội dung liên quan đến công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, PCCC rừng trên địa bàn. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND thị xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các lực lượng Công an – Quân sự – Biên phòng đã chủ động phối hợp tổ chức tốt công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, nhất là vùng đặc thù và tuyến biển; Đã kịp thời trao đổi nhiều thông tin có giá trị với 06 thông tin về tình hình an ninh tôn giáo, 16 tin về tình hình an ninh trật tự trên biển… Nhờ đó, đã chủ động đấu tranh có hiệu quả trong việc giữ gìn ANTT trên địa bàn. Tổ chức hơn 200 đợt tuần tra, kiểm tra kiểm soát với gần 1.000 lượt người tham gia, nhằm nắm bắt tình hình trên đất liền cũng như trên biển.  Lực lượng Quân sự chủ trì đã phối hợp với công an thị xã làm tốt công tác tại khu cách ly công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch. Tổ chức 02 đợt cứu hộ cứu nạn với 02 phương tiện, 30 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia; Cứu được 02 tàu cá cùng với 23 ngư dân gặp nạn trên biển, đưa vào bờ an toàn. Phối hợp tuyên truyền, vận động 36 công dân tham gia nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu, số lượng và chất lượng…

Trong 6 tháng còn lại sẽ là thời gian cao điểm mùa du lịch 2020, nên các loại tội phạm sẽ có chiều hướng gia tăng. Chính vì thế, các lực lượng Công an – Quân sự – Biên phòng cần tập trung vào triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định 03 của Chính phủ; Tổ chức nắm chắc tình hình, tư tưởng của nhân dân, để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tập trung giải quyết không để bị động, bất ngờ, không để xảy ra điểm nóng về ANTT; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các tình huống xảy ra, đảm bảo an toàn hàng hải, giao thông thủy nội địa….

Hội nghị cũng đã dành thời gian thảo luận triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, PCCC rừng trên địa bàn./.

Đàm Hiền – Phan Thành