Cửa Lò: Giải quyết công tác bồi thường GPMB dự án đường ven biển

Đăng ngày 04/08/2021

Chiều ngày 4/8, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức buổi làm việc để giải quyết công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường ven biển đoạn đi qua địa bàn phường Nghi Hòa và Nghi Hải. Chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Văn Hùng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó chủ tịch UBND thị xã. Tham dự có đồng chí: Nguyễn Đức An – Phó giám đốc Sở Giao thông – Vận tải. Các đồng chí Trưởng, Phó đoàn chỉ đạo số 6, số 7 Thị ủy; Đại diện các ban, ngành liên quan và lãnh đạo 2 phường: Nghi Hải và Nghi Hòa.

Đến thời điểm này, Dự án đường ven biển đoạn qua thị xã Cửa Lò đã bàn giao xong mặt bằng 5,14km đất nông nghiệp, đã bàn giao mặt bằng của 13 hộ dân ở phường Nghi Thu và Nghi Hương cho đơn vị thi công. Riêng đối với đất ở, đất vườn thì hiện vẫn còn 45 hộ đang vướng mắc tại 2 phường: Nghi Hòa và Nghi Hải. Lý do chưa bàn giao mặt bằng là vì các hộ dân muốn nâng giá đất lên và hạ giá đất khu tái định cư; Giá bồi thường tài sản trên đất thấp; Tranh chất đất đai giữa các hộ chưa được giải quyết và nỗi lo sợ mất ATGT của một số hộ dân nằm sát đường dự án đi qua… Đây cũng là những khó khăn, vướng mắc được các địa phương: Nghi Hải, Nghi Hòa nêu ra và kiến nghị sớm có phương án xử lý để bàn giao mặt bằng.

Để giải quyết dứt điểm vấn đề này, phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Võ Văn Hùng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò yêu cầu Các đồng chí Trưởng, Phó đoàn chỉ đạo số 6, số 7 Thị ủy quan tâm, chỉ đạo và cùng tham gia với các ban, ngành, đoàn thể của 2 địa phương: Nghi Hòa, Nghi Hải tuyên truyền và vận động nhân dân để tháo gỡ các vướng mắc, tạo sự đồng thuận trong nhân dân nhằm đẩy nhanh công tác bồi thường, để hoàn thành công trình theo đúng yêu cầu, tiến độ của UBND tỉnh./.

Đàm Hiền – Duy Quý