Cửa Lò: Gần 900 giáo viên, cán bộ, nhân viên các trường học ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường

Đăng ngày 12/12/2021

Nhằm tạo cảnh quan môi trường thị xã xanh – sạch – đẹp và hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh”, sáng ngày 12/12, phòng Giáo dục – Đào tạo thị xã Cửa Lò đã phát động ra quân tổng dọn vệ sinh lao động hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” trên địa bàn thị xã.

Tham gia buổi tổng dọn vệ sinh môi trường có khoảng 900 cán bộ, giáo viên, nhân viên tất cả các trường học đóng trên địa bàn thị xã. Trong ngày ra quân, lực lượng tham gia đã tiến hành quét dọn, thu gom rác thải tại khuôn viên, xung quanh các trường học và các tuyến đường chính của Thị xã; Thu gom rác thải các khu vực trọng điểm, các tuyến đường thường xuyên phát sinh rác thải gây ảnh hưởng môi trường; Có biện pháp xử lý rác triệt để sau tổng dọn, không để phát sinh trở lại. Hoạt động ý nghĩa này đã thu hút sự quan tâm và cùng tham gia của đông đảo người dân.

Cùng với hoạt động hưởng ứng ngày chủ nhật xanh, phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã cũng triển khai kế hoạch “Chúng em cùng làm sạch thị xã thân yêu”. Đây là các hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện sự chung tay của ngành giáo dục vào công tác giữ gìn, bảo vệ cảnh quan môi trường thị xã xanh, sạch, đẹp, xây dựng đô thị văn minh. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức, nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sống và có trách nhiệm xây dựng thị xã Cửa Lò ngày một sáng, đẹp hơn.

Dương Tân – Duy Quý