Cửa Lò được chọn tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch

Đăng ngày 16/05/2018

Để phối hợp tốt với Ban tổ chức và các đơn vị liên quan tổ chức tốt lễ phát động, các hoạt động trong chiến dịch và chương trình tổng kết chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch trên địa bàn thị xã, sáng ngày 16/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Dung- Phó Chủ tịch UBND TX Cửa Lò, Ủy ban nhân dân Thị xã  đã họp triển khai kế hoạch số 299/KH-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về việc phối hợp tổ chức chiến dịch tổ chức chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch.

dd

dd2

Lễ phát động chiến dịch sẽ diễn ra sáng ngày 18/5/2018 tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiến dịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Sau lễ phát động, dự kiến sr có khoảng một ngàn người là các đoàn viên thanh niên của Sở Du lịch Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An, Đoàn Thanh niên tỉnh… là lực lượng nòng cốt sẽ thực hiện chiến dịch ra quân dọn vệ sinh biển Cửa Lò. Ở các tỉnh, thành phố còn lại của Miền trung cũng sẽ diễn ra các hoạt động làm sạch biển cùng lúc với Nghệ An.

TX Cửa Lò được giao phối hợp, Chỉ đạo cộng đồng dân cư, các tổ chức chính trị, xã hội, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tham gia lễ phát động và ra quân làm sạch moi trường tại khu vực bãi tắm, đường dạo bộ, nhà vệ sinh công cộng. Bố trí nhân lực và phương tiện thu gom rác, bố trí nhân lực và địa điểm giữ xe miễn phí cho Đại biểu và lực lượng tham gia lễ phát động và đêm Gala.

Trong khuôn khổ chiến dịch (ngày 18/5 và 20/5), Ban Tổ chức sẽ trao tặng 5 công trình thanh niên góp phần bảo vệ biển; 10 suất học bổng cho con em ngư dân vượt khó, học giỏi; tặng 170 thùng rác với thông điệp “Thêm một thùng rác thêm sạch biển xanh”… Ngoài ra còn có chương trình giao lưu bóng đá giữa các văn nghệ sỹ Hà Nội với Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An.

dd3

ddd

Kết thúc chiến dịch sẽ diễn ra chương trình “Biển Việt Nam xanh” với sự tham gia của các nhà hoạt động môi trường, gương mặt nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội tại Cửa Lò, Nghệ An, nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đóng góp tích cực trong hoạt động bảo vệ biển, dọn sạch rác thải trên khắp các bãi biển miền Trung nước ta.

                                                         Thanh Bình- Duy Quý