Cửa Lò dự họp trực tuyến về công tác tiêm chủng Vaccine phòng Covid

Đăng ngày 29/11/2021

Chiều ngày 29/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Đình Long – Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trưởng ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19, UBND tỉnh Nghệ An đã có cuộc họp trực tuyến với các huyện, thành thị để nghe tình hình về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 và triển khai một số nhiệm vụ phòng chống dịch trong thời gian tới. Đồng chí: Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì tại điểm cầu thị xã Cửa Lò.

Theo báo cáo của Sở Y tế Nghệ An, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã tổ chức 33 đợt tiêm chủng vaccine phòng Covid – 19, cơ bản đạt mục tiêu kế hoạch của UBND tỉnh đề ra. Toàn tỉnh đã tiêm trên 3 triệu liều vaccine, trong đó tiêm mũi 1 khoảng 1,9 triệu liều cho người trên 18 tuổi, đạt tỷ lệ 77,5%; Khoảng 1,4 triệu người trên 18 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi, đạt 56,3%. Tuy nhiên, theo Sở y tế, thực tế từ báo cáo của các điạ phương số người trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1 đạt tỷ lệ khoảng 90%, tiêm đủ 2 mũi đạt tỷ lệ khoảng 65%. Hiện nay, toàn tỉnh còn khoảng 180 nghìn người chưa tiêm vaccine phòng Covid-19. Tuy nhiên, công tác tiêm chủng vaccine thời gian qua còn nhiều hạn chế, cụ thể: nhiều địa phương tiến độ tiêm chủng vaccine còn chậm, việc nhập dữ liệu lên hệ thống chưa kịp thời, vẫn còn tình trạng trả vaccine, một số địa phương có nhiều đối tượng chưa tiêm nhưng không có nhu cầu tiêm, công tác truyền thông về tiêm chủng còn nhiều hạn chế,..

Tại cuộc họp, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã đề nghị các địa phương tiêm chậm, nhập liệu chậm, có tình trạng trả vắc xin làm rõ thêm các thông tin. Lãnh đạo các địa phương cũng có các ý kiến giải trình và cho biết sẽ kiểm tra lại tiến độ tiêm chủng kịp thời, đẩy nhanh nhập liệu. Đồng thời vận động, thuyết phục người dân tiêm chủng để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

Đối với thị xã Cửa Lò, từ nguồn vắc xin đã được tỉnh phân bổ, tính đến thời điểm hiện tại thị xã đã tiêm gần 61,7 nghìn liều, trong đó đã có gần 26,4 nghìn người đã tiêm đủ 2 mũi. Thị xã đã đang tiến hành tiêm cho đối tượng trẻ em từ 12 – 18 tuổi. Công tác tiêm chủng được thị xã huy động tất cả các nguồn lực, đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, an toàn, hiệu quả.

Dương Tân – Ngọc Ánh