Cửa Lò đóng góp ý kiến về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2021 của phường Nghi Thủy

Đăng ngày 12/11/2020

Chiều ngày 12/11, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức hội nghị thảo luận đóng góp ý kiến về kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2021 của phường Nghi Thủy. Chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Văn Hùng – Phó chủ tịch UBND Thị xã. Cùng dự có các trưởng  ban, ngành liên quan và lãnh đạo UBND phường Nghi Thủy.

Năm 2020, Nghi Thủy có 24/29 chỉ tiêu Kinh tế – Xã hội đạt và vượt. Nguyên nhân khách quan làm chậm hoàn thành các chỉ tiêu còn lại chủ yếu là do tình hình dịch bệnh Covid -19 đã làm ảnh hưởng đến kinh doanh dịch vụ du lịch, việc tiêu thụ sản phẩm bị đình trệ, một bộ phận lao động không có việc làm đã ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế của địa phương.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VII, là năm quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Kinh tế – Xã hội giai đoạn 2020-2025, Nghi Thủy đã đề ra các chỉ tiêu kế hoạch cụ thể, trong đó phấn đấu đưa tổng giá trị sản xuất đạt 1.096.448 triệu đồng, tăng 7,3 so với cùng kỳ; Xây dựng đạt 183 tỷ 500 triệu đồng, tăng 9,7%… Để đạt được các chỉ tiêu trên, địa phương cũng đã có những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến tham luận đã tham gia đóng góp vào kế hoạch phát triển Kinh tế – Xã hội của phường Nghi Thủy.

Ghi nhận công tác chuẩn bị kế hoạch phát triển Kinh tế – Xã hội của địa phương, đồng chí Võ Văn Hùng – Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu Nghi Thủy cần rà soát, đánh giá lại các chỉ tiêu của địa phương để phòng Tài chính – Kế hoạch tổng hợp; Bàn giải pháp để khởi động khu ẩm thực chợ Đêm; Việc mở rộng Đền Yên Lương nếu địa phương không sớm đưa vào kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2025 sẽ không thực hiện được; Cần tăng cường công tác tuyên truyền để ngư dân thực hiện tốt Luật thủy sản…. để hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Đàm Hiền – Duy Quý