Cửa Lò đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử và lễ hội du lịch 2021

Đăng ngày 14/04/2021

Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và chào đón du lịch Cửa Lò 2021, một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, chào đón Cửa Lò thêm một mùa du lịch mới thì công tác tuyên truyền có ý nghĩa vô cùng quan trọng nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, niềm phấn khởi trong nhân dân.

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã đã tham mưu UBND thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện công tác tuyên truyền cổ động trực quan về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và chào đón du lịch Cửa Lò 2021 bằng khẩu hiệu, pa nô, áp phích, tranh cổ động, cờ phớn các loại. Hiện nay, trên địa bàn các phường đã đảm bảo tốt công tác tuyên truyền trực quan chào mừng hai sự kiện quan trọng này.

Đẩy mạnh tuyên truyền trên loa phát thanh của phường và tại các khối, Ban cán sự các khối trên địa bàn thị xã cũng đã nêu cao trách nhiệm của mình trong công tác vận động nhân dân tham gia cuộc bầu cử cũng như tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục thực hiện tốt những chủ trương của Đảng, Nhà nước, thi đua xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Mỗi người dân là một kênh thông tin để tuyên truyền du lịch Cửa Lò qua các trang mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông cũng đẩy mạnh thực hiện các thước phim, phóng sự, chương trình ca nhạc, tin bài tuyên truyền các văn bản bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, những chủ trương, Nghị quyết của Đảng, những chính sách của thị xã Cửa Lò tiếp phát sóng liên tục chào đón mùa du lịch mới. Nội dung của những bài tuyên truyền chú trọng nêu bật những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ; khẳng định sự kế thừa, phát huy tinh thần đổi mới của Quốc hội trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Tuyên truyền về sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền thị xã Cửa Lò trong việc triển khai cuộc bầu cử cũng như tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và toàn thể nhân dân thị xã, để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, đảm bảo tính dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Bên cạnh đó, tuyên truyền đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tác phá hoại cuộc bầu cử.

Riêng để chuẩn bị chào đón du lịch 2021, tập trung tuyên truyền công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng các video clip giới thiệu những điểm đến, những món ăn, đặc sản và những khoảnh khắc khó quên khi trải nghiệm đến mảnh đất Cửa Lò, cũng như những sự kiện nổi bật sẽ tổ chức trong mùa hè này như khai trương du lịch Cửa Lò 2021 với chương trình nghệ thuật và màn bắn pháo hoa 15 phút; chương trình lễ hội âm nhạc đường phố, giao lưu dân ca ví giặm…

 

Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông cũng hứa hẹn đem đến cho người dân và du khách không khí vui tươi và ý nghĩa thông qua nhiều hoạt động văn hóa, thể thao quần chúng giao lưu giữa các phường, các đơn vị, cũng như các giải đấu quốc gia sẽ được tổ chức tại bãi biển Cửa Lò như bóng chuyền bãi biển, cầu lông,….. Các hoạt động này sẽ tạo không khí sôi nổi cho mọi người dân cũng như du khách thập phương khi về nghỉ dưỡng tại Cửa Lò.

UBND thị xã Cửa Lò cũng đã tổ chức tuyên truyền họp báo đẩy mạnh hơn nữa công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Cửa Lò. Tại các phường đã tổ chức tập huấn giao tiếp ứng xử trong kinh doanh du lịch để tuyên truyền người dân nâng cao ý thức của mình góp phần xây dựng hình ảnh Cửa Lò văn minh, thân thiện, mến khách.

Đợt tuyên truyền lần này nhằm giáo dục nâng cao ý thức, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương của con người Cửa Lò, phát huy được sức mạnh đại đoàn kết trong nhân dân, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Hơn hết, đối với thị xã du lịch biển, hình ảnh về một Cửa Lò đầy sức sống, cuốn hút thì công tác tuyên truyền chính là cầu nối quan trọng giúp Cửa Lò được  du khách cả nước biết đến nhiều hơn./.

 Võ Hồng Hải – Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền Thông