Cửa Lò đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp

Đăng ngày 01/06/2015

zcogtrinh2Những ngày tháng 5 này, hòa chung không khí phấn khởi chào mừng 125 ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, mừng khai trương mùa du lịch mới, các địa phương, đơn vị ở thị xã Cửa Lò còn đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng đại hội đảng các cấp. Theo tổng hợp của phòng nội vụ thị xã thì 100% đảng bộ, chi bộ cơ sở ở Cửa Lò đều đăng ký thi đua với những công trình hết sức cụ thể và thiết thực. Ví như Nghi Hải, đảng bộ phường đã chọn xây dựng ngôi nhà 2 tầng cho trường mầm non giá trị 5 tỷ đồng. Sau khi thống nhất chủ trương, Đảng bộ phường đã giao cho các bộ phận liên quan khảo sát, lập dự toán rồi vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân đóng góp. Chỉ sau thời gian ngắn, cán bộ và nhân dân Nghi Hải đã ủng hộ hơn 1 tỷ đồng cùng với nguồn ngân sách địa phương công trình nhanh chóng được triển khai và nay sắp hoàn thành. Ông Ngô Thanh Linh, Bí thư đảng ủy phường Nghi Hải nói:Ngoài thực hiện 4 nội dung chuẩn bị cho chương trình đại, Nghi Hải còn nổi lên phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ phường lần thứ 24, nhiệm kỳ 2015 -2020; Toàn đảng, toàn dân phát huy nội lực để đóng góp xây dựng trường mầm non và lấy công trình trường mầm non làm để làm mục tiêu, chỉ tiêu gắn công trình chào mừng đại hội đảng”.

Cùng với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, Thị ủy Cửa Lò còn chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ cơ sở tập trung quán triệt, thực hiện các Chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy và kế hoạch số 93, ngày 20/10/2014 của Ban thường vụ thị ủy về đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến cuối tháng 4/2015, thị ủy Cửa Lò đã hoàn thành việc chỉ đạo đại hội điểm tại đảng bộ phường Nghi Thu, đảng bộ Ban chỉ huy quân sự thị xã và chi bộ trường THPT Cửa Lò. Qua đại hội điểm thị ủy đã đánh giá, rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm để chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ còn lại tiến hành đại hội đạt chất lượng cao hơn. Trong đó, ngoài chuẩn bị chu đáo báo cáo chính trị, công tác lựa chọn nhân sự, các đảng bộ, chi bộ còn phải thực tốt việc góp ý vào dự thảo các văn kiện trình đại hội lần thứ 12 của đảng và dự thảo báo cáo chính trị của đảng bộ cấp trên.  Dự kiến đến 15/6 tới đây, 57 tổ chức cơ sở đảng ở Cửa Lò sẽ hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020. Còn đại hội đảng bộ thị xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020 dự kiến tổ chức vào đầu tháng 8/2015. Ông Nguyễn Nam Đình,Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Cửa Lò nói: “Phương châm chỉ đạo của Thị ủy là chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng thực hiện đúng chỉ thị 36 của trung ương, kế hoạch số 93 của BTV  vụ  thị ủy; Cùng với đó, chúng tôi phân công các đoàn chỉ đạo xuống cơ sở bám nắm công tác chuẩn bị, đặc biệt là chuẩn bị về nội dung cũng như nhân sự cho  đại hội đó. Và đối với các tổ chức khi đại hội thì tối thiểu phải có 1 đồng chí ủy viên BTV  đến dự và chỉ đạo đại hội. Đến thời điểm này việc thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ đang diễn ra đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và các quy định ”.

Việc chỉ đạo tổ chức đại hội đảng các cấp gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua của Ban thường vụ Thị ủy Cửa Lò đang trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, khơi dậy tinh thần đoàn kết toàn dân và phát huy tính gương mẫu của người đảng viên để góp phần hoàn thành việc tổ chức thành công đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 – 2020.  Qua đó góp phần xây dựng hệ thống chính trị, thúc đẩy nền kinh tế xã hội của đô thị du lịch biển ngày thêm giàu mạnh, văn minh./.

Hữu Lương – Tạ Nhật