Cửa Lò đảm bảo phương án PCCC trong dịp Tết

Đăng ngày 12/02/2018

Nâng cao ý thức, tăng cường các biện pháp để đảm bảo ANTT và PCCC là một trong những nhiệm vụ được Thị xã Cửa Lò quan tâm trong thời gian qua. Đặc biệt là vào dịp lễ tết, khi mà các hoạt động vui chơi, lễ hội được diễn ra nhiều hơn, thì việc đảm bảo các phương án PCCC đã được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thị xã triển khai thực hiện.

pc1

Trong những ngày cận tết, nhu cầu mua sắm của người dân tăng rất cao chính vì vậy các tiểu thương tại khu vực chợ Hôm – phường Nghi Thủy, Thị xã Cửa Lò đã chuẩn bị rất nhiều mặt hàng để phục vụ tết. Đặc biệt, là một số mặt tiêu thụ mạnh như: vải, quần áo, hàng mã…và đây cũng là những mặt hàng dễ xảy ra cháy nổ. Để đảm bảo công tác PCCC tại chợ trong những ngày cao điểm như thế này, Ban quản lý chợ Hôm đã quán triệt đến tất gần 500 hộ kinh doanh tại chợ phải chú ý các phương án phòng cháy chữa cháy, nhất là tắt các thiết bị không cần thiết khi không sử dụng, làm giảm thiểu nguy cơ cháy nổ xảy ra tại khu vực chợ.

pc2

Ông Nguyễn Hải Đăng, BQL chợ Hôm – Nghi Thủy – Thị xã Cửa Lò cho biết:  “Đội PCCC gồm có 10 người, vừa rồi đã trang bị thêm bộ bình mới và các câu liềm. Ngoài ra còn đi nhắc nhở bà con trước lúc ra về nên đóng điện tại ốt của mình hoàn chỉnh.”

pc3

pc4

Để tăng cường các phương án PCCC trong dịp cao điểm trước trong và sau tết thì Phòng Cảnh sát PCCC số 2 Nghệ An cũng đã tăng cường công tác kiểm tra tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn Thị xã Cửa Lò. Đặc biệt, là tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh các mặt hàng có nguy cơ cao như: xăng dầu, khí ga, nhựa đường…Đồng thời, trước đó đơn vị đã hướng dẫn và tổ chức diễn tập các phương án chữa cháy cho 248 cơ sở trên địa bàn, tổ chức 12 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở. Nhờ đó mà hiện nay, các đơn vị trên địa bàn Cửa Lò đã có các phương án đảm bảo an toàn PCCC trong dịp nghỉ lễ tết.

pc5

Ông Thái Hữu Tùng, Cán bộ kỹ thuật – Nhà máy nhựa đường Petrolimex cho biết: “Công ty luôn chú trọng công tác an toàn PCCC, đặc biệt là vào dịp tết thì trước khi nghỉ công ty đã kiểm tra các thiết bị đều trong tình trạng hoạt động tốt và luôn luôn cử người trực 24/24h.”

pc6

 Về phương án đảm bảo an toàn PCCC của đơn vị, Ông Nguyễn Văn Cường, Phó giám đốc Khách sạn SUMMER Cửa Lò cho biết thêm:  “Về nguồn nhân lực thì khách sạn luôn luôn bố trí nhân viên trực 24/24. Còn hệ thống PCCC thì khách sạn chúng tôi luôn kiểm tra để đảm bảo các hệ thống phòng cháy một cách tốt nhất.”

pc7

Song song với việc hướng dẫn nghiệp vụ, kiểm tra nhắc nhở  các đơn vị về công tác PCCC trong dịp tết, Phòng cảnh sát PCCC số 2 Nghệ An đóng tại địa bàn Cửa Lò còn duy trì nghiêm túc chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực điều tra xử lý về cháy nổ. Tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo khi có cháy xảy ra.

pc8

Thiếu tá Mai Đức Quân, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 2 Nghệ An cho biết: “Chúng tôi đã triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Tỉnh Nghệ An cũng như UBND Thị xã Cửa Lò cũng như huyện Nghi Lộc về các chỉ đạo ANTT cũng như an toàn PCCC trên địa bàn. Bên cạnh đó thì chúng tôi cũng tăng cường, tổ chức chữa cháy và cứu hộ. Duy trì đảm bảo lực lượng cũng như phương tiện và các điều kiện sẵn sàng để đáp ứng khi có cháy và sự cố tai nạn xảy ra trên địa bàn.”

pc9

Sẵn sàng mọi điều kiện tốt nhất để đảm bảo công tác PCCC là nhiệm vụ cần thiết không chỉ của các ngành liên quan, mà còn là của tất cả người dân trên địa bàn Thị xã Cửa Lò. Có như vậy mới giảm thiểu, và hạn chế được những thiệt hại do cháy nổ xảy ra, đảm bảo đón tết an toàn, vui vẻ./.