Cửa Lò chuyên nghiệp và đa dạng công tác quảng bá, xúc tiến du lịch

Đăng ngày 23/03/2017

Chuyên nghiệp và đa dạng hơn công tác quảng bá, xúc tiến nhằm nâng cao hình ảnh điểm đến du lịch Cửa Lò trong mắt du khách xa gần. Đó là nội dung xuyên suốt trong năm 2017 vừa được ký kết giữa UBND TX Cửa Lò và Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Nghệ An.

Ký kết phối hợp hỗ trợ quảng bá xúc tiến du lịch năm 2017

Ký kết phối hợp hỗ trợ quảng bá xúc tiến du lịch năm 2017

ky-ket

Thu hút được nguồn khách đến với Cửa Lò là một trong những việc quan trọng nhất cần thực hiện trong giai đoạn hiện nay. Chính vì điều này, trong những năm gần đây, Thị ủy, UBND TX Cửa Lò chỉ đạo ngành Văn hóa thông tin tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch.

Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2016

 Khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2016

Theo đó, trong những năm qua Cửa Lò đã tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch, tham gia nhiều Hội thảo, hội chợ ở một số tỉnh có du lịch phát triển, đầu tư kinh phí để trùng tu, sửa chữa và nâng cấp nhiều di tích văn hóa, xây dựng các tuyến đường giao thông để thuận lợi trong việc khách du lịch đến các điểm du lịch. Công tác truyên truyền, quảng bá du lịch trên địa bàn TX cũng được ngành văn hóa thường xuyên tổ chức bằng nhiều hình thức phong phú và hấp dẫn như: Đẩy mạnh giới thiệu hình ảnh Cửa Lò trên nhiều kênh thông tin đại chúng nhằm tuyên truyền, quảng cáo, xúc tiến du lịch, giới thiệu hình ảnh, con người Cửa Lò với nhiều di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, làng nghề truyền thống,…Tổ chức họp báo, tham gia xúc tiến du lịch nước ngoài.

Lễ hội đền Vạn Lộc

  Lễ hội đền Vạn Lộc

Ngoài yếu tố nội lực nêu trên, Cửa Lò được thiên nhiên ban tặng với nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch như: có các bãi biển đẹp, nhiều danh lam thắng cảnh,  di tích lịch sử văn hóa như: Đảo Ngư, đảo Lan Châu, Đền Vạn Lộc, Đền Yên Lương, Mai Bảng; Chùa Lô Sơn… làng nghề nước mắm truyền thống, làng chế biến hải sản… và đặc biệt có nhiều loại hải sản: tôm cua, mực, ghẹ, cá thu… nổi tiếng khắp cả nước. Đây là một trong những lợi thế rất lớn góp phần phát triển du lịch của địa phương.

Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Nghệ An khảo sát tại sân Gofl Cửa Lò

  Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Nghệ An khảo sát tại sân Gofl Cửa Lò

Bởi vậy, TX Cửa Lò và ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tăng cường hơn nữa công tác quảng bá và xúc tiến du lịch trong thời gian tới với việc ký kết phối hợp quảng bá xúc tiến du lịch với Trung tâm thông tin xúc tiến tỉnh Nghệ An, nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và đa dạng hơn công tác quảng bá, xúc tiến nâng cao hình ảnh điểm đến du lịch Cửa Lò trong mắt du khách xa gần.

Sân gofl 18 lỗ Cửa Lò

  Sân gofl 18 lỗ Cửa Lò

Theo đó nội dung, chương trình phối  hợp, hỗ trợ quảng bá xúc tiến du lịch năm 2017, được triển khai với các hình thức tuyên truyền: Cụm Pano tấm lớn, bản tin du lịch Nghệ An phát hành hàng tháng, ấn phẩm du lịch xuất bản năm 2017, Website du lịch Nghệ An, quầy thông tin du lịch tại Cảng hàng không quốc tế  Vinh; Giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống con người, về thiên nhiên, các điểm, tour, tuyến du lịch và các sản phẩm du lịch của các đơn vị tới du khách.

17362015_1194652180652018_4399454419222051809_n
Một góc biển phía Bắc Cửa Lò

Cửa Lò sẽ tham gia các chương trình xúc tiến và hội chợ du lịch quốc tế trong nước và nước ngoài do trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Nghệ An chủ trì như: Hội chợ du lịch quốc tế VITM (Hà Nội) từ ngày, Hội chợ du lịch quốc tế ITE thành phố HCM. Ưu tiên hình ảnh du lịch Cửa Lò được thể hiện trên vách gian hàng và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm  du lịch, trao đổi, mua bán, ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ. Tham gia đoàn khảo sát do Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Nghệ An tổ chức tại các tỉnh Tây Nguyên; tham gia Hội chợ du lịch quốc tế BMTM Đà Nẵng, Hội chợ MITT và khảo sát chương trình du lịch hành trình đỏ tại Liên bang Nga. Tham gia chương trình roadshow giới thiệu du lịch Nghệ An tại Trung Quốc và đón đoàn Famtrip, Prestrip từ Trung Quốc đến khảo sát du lịch Nghệ An, Tham gia Hội chợ du lịch quốc tế KOTFA Hàn Quốc để hưởng ứng năm du lịch quốc gia Việt Nam tại Hàn Quốc, tham gia Hội chợ du lịch quốc tế JATA tại Nhật Bản và tham gia Hội chợ Travex 2018 tại Thái Lan.

Bãi tắm Thu Thủy

 Bãi tắm Thu Thủy

Thông qua việc tham gia các hoạt động tại các Hội chợ, triển lãm du lịch trong nước và quốc tế, thương hiệu du lịch biển Cửa Lò sẽ ngày càng gần gũi hơn trong lòng du khách, góp phần đưa hình ảnh du lịch Cửa Lò thân thiện và hấp dẫn đến du khách khắp thế giới.

Để công tác xúc tiến quảng bá du lịch TX Cửa Lò trong giai đoạn tới đạt hiệu quả cao, ngoài sự ký kết hỗ trợ quảng bá, xúc tiến du lịch rất cần có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, sự quyết tâm, ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân và đặc biệt là sự chung tay của các doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn, trong và ngoài tỉnh./.

                                                                                  Thanh Bình