Cửa Lò chủ động triển khai các phương án đối phó cơn bão số 7

Đăng ngày 08/10/2021

Chiều ngày 8/10, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai tổ chức cuộc họp trực tuyến với một số bộ ngành và  tỉnh, thành phố  về Chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 7. Ông Trần Quang Hoài – Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai chủ trì. Tại điểm cầu Cửa Lò do đồng chí Võ Văn Hùng – Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì. Các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã, Chủ tịch UBND 7 phường tham dự.

Theo bản tin của Đài Khí tượng thủy văn Bắc Trung Bộ, sáng 8/10 áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 7. Trong những ngày tới do ảnh hưởng của bão kết hợp không khí lạnh tăng cường nên trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ ngày 10 đến 12/10, có khả năng ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 7 và xảy ra đợt mưa to đến rất to.
Tại cuộc họp, lãnh đạo các tỉnh, thành phố và một số Bộ, ngành đã báo cáo công tác triển khai các phương án ứng phó với cơn bão số 7.
Để chủ động đối phó với diễn biến của mưa bão trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra phức tạp, đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng ban, cơ quan, đơn vị, 7 phường thực hiện nghiêm Công điện số 32 của Chủ tịch UBND Tỉnh Nghệ An và Công điện số 06, ngày 8/10/2021 về việc chủ động triển khai công tác ứng phó với bão, mưa lũ của UBND thị xã Cửa Lò. Trong đó, quản lý chặt chẽ việc ra khơi và kiểm đếm tàu thuyền, đặc biệt là các tàu cá đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão; Duy trì thông tin liên lạc với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Rà soát, chủ động triển khai phương án đối phó với bão, mưa lũ, nhất là phương án di dời dân nếu triều cường dâng, đồng thời phòng, chống dịch Covid 29. Phương châm của thị xã là thực hiện 4 tại chỗ. Ban Chỉ huy quân sự, Công an thị xã và các phường sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện ứng cứu. Tăng cường công tác thông tin diễn biến của bão và mưa lũ. Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức ý thức phòng, chống mưa bão cho người dân.
Phó Chủ tịch UBND thị xã cũng giao Ban quản lý đô thị khảo sát những tuyến đường ngập nước để căng dây, đặt biển cảnh báo và biện pháp khơi thông dòng chảy nhằm tránh tình ngập nước và đảm bảo an toàn cho người dân. Các phường tiến hành kiểm tra hệ thống thoát nước, điện, hệ thống cây xanh để tránh….
Quan điểm của thị xã là không được lơ là, chủ quan để hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do mưa bão gây ra trên địa bàn thị xã Cửa Lò.
Hữu Lương – Duy Quý