Cửa Lò gặp mặt các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn

Đăng ngày 03/04/2021

Sáng 3/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Doãn Tiến Dũng – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, UBND thị xã Cửa Lò tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn để nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như khó khăn, vướng mắc nhằm có định hướng phát triển mạnh mẽ hơn. Ông Hoàng Vĩnh Trường – Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Nghệ An, các đồng chí phó chủ tịch UBND thị xã, trưởng một số phòng ban, cơ quan đơn vị thị xã và hơn 30 doanh nghiệp đại diện cho trên 350 khách sanh, nhà nghỉ trên địa bàn tham dự.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo thị xã thông báo tiến độ và các nội dung công tác chuẩn bị cho lễ khai trương cũng như định hướng phát triển du lịch của thị xã Cửa Lò năm 2021.

Tiếp đó, các doanh nghiệp đã có một số kiến nghị như giảm tiền thuê đất kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid 19; nghiêm cấm tình trạng đốt lửa trại gây ô nhiễm trên bãi tắm; Tổ chức làm vệ sinh môi trường bãi biển khoa học và hiệu quả hơn; Cần có chế tài xử lý nghiêm các trường hợp sử dụng loa kéo, hát Karaoke gây tiếng ồn cũng như ngăn chặn nạn cò mồi xe điện khi đưa khách du lịch mua các sản phẩm kém chất lượng. Đại diện các doanh nghiệp cũng đề xuất thị xã quy hoạch lại việc bố trí các ki ốt vỉa hè ở những tuyến đường lớn sao cho gọn, đẹp hơn …

Ghi nhận và trực tiếp giải đáp những ý kiến của doanh nghiệp, Chủ tịch UBND thị xã mong muốn có sự chung tay vào cuộc của các doanh nghiệp, nhất là công tác chỉnh trang cơ sở vật chất, tham gia trồng và bảo vệ cây xanh tại khuôn viên khách sạn mình và tham gia vệ sinh môi trường bãi biển, nâng cao chất chất lượng các sản phẩm du lịch. Thị xã kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy chế hoạt động du lịch. Phấn đấu năm nay du lịch Cửa Lò không chỉ sáng, xanh, sạch đẹp hơn mà còn an toàn thân thiện với du khách thập phương.

                                                                                      Hữu Lương – Ngọc Ánh