Cửa Lò chi trả chế độ trợ cấp cho các đối tượng theo quyết định 62 và quyết định 49

Đăng ngày 15/07/2020

Sáng ngày 15/7/2020, Ban chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò đã trao quyết định và chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg và Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trung tá Trần Văn Thảo – Phó bí thư  Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự thị xã; phường đội trưởng các phường cùng với thân nhân và các đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp của Chính phủ tham dự.

Đợt này, thị xã Cửa Lò có 96 đối tượng được hưởng trợ cấp một lần, trong đó có 3 đối tượng hưởng trợ cấp theo Quyết định 62 và 93 đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định 49 với tổng số tiền hơn 227 triệu đồng. Đây là những người trực tiếp và thân nhân những người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc trên địa bàn và  dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước. Việc làm này nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Qua đó động viên các đối tượng yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước.

 Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Trần Văn Thảo – Phó bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự Cửa Lò nêu quyết tâm trong thời gian tới Ban chỉ huy quân sự thị xã sẽ đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ để những đồng chí đủ điều kiện nhưng chưa được hưởng chế độ tiếp tục làm thủ tục hồ sơ và không bỏ sót một đối tượng nào.

                                                             Hữu Lương – Ngọc Ánh