Cửa Lò bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng  phòng cháy chữa cháy

Đăng ngày 22/07/2020

Sáng ngày 22/7, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ số 2 Công an Nghệ an phối hợp Công an thị xã Cửa Lò đã bế giảng lớp huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho hơn 100 học viên là lực lượng phòng cháy chữa cháy các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thị xã.

Tại lớp tập huấn, các học viên được lãnh đạo Công an thị xã thông tin vắn tắt về tình hình những vụ cháy điển hình diễn ra trên địa bàn Nghệ An và một số tỉnh, thành phố trong nước những năm gần đây, nguyên nhân, hậu quả của các vụ cháy.  Đồng thời,  Trung úy Lương Đức Toàn – Phòng PC 07 Công an tỉnh cũng đã phổ biến những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là gas, xăng dầu và điện. Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn nghiệp vụ chữa cháy, kỹ năng sử dụng các thiết bị chữa cháy thông thường,  cách phối hợp với các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp khi xử lý sự cố cháy nổ và thực hành dập lửa.

Mục đích của lớp tập huấn nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy, từ đó nâng cao kỹ năng xử lý, tổ chức phòng cháy, chữa cháy hiệu quả. Đồng thời, mỗi học viên sẽ là một tuyên truyền viên để tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy”, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Hữu Lương – Ngọc Ánh