Công diễn Chương trình nghệ thuật quần chúng “ Câu hò nối những dòng Sông ” tại Cửa Lò

Đăng ngày 19/05/2017

Tối ngày 18/05/2017, tại Công viên Hoa cúc biển- Thị xã Cửa Lò,  Cục văn hóa cơ sở-Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân Tỉnh Nghệ An đã tổ chức công diễn Chương trình nghệ thuật quần chúng “ Câu hò nối những dòng Sông ” toàn quốc năm 2017. Đây là sự kiện nằm trong chuối các hoạt động Liên hoan tiếng hát Làng sen, chào mừng  kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch HỒ Chí Minh. Đến dự có Đ/c Hồ Mậu Thanh – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở VHTT; Lê Thanh Long – Phó bí thư thường trực Thị ủy..

trao-hoa

Tham dự và biểu diễn tại sự kiện đặc biệt này có 4 đoàn nghệ thuật quần chúng với khoảng 120 nam, nữ diễn viên đến từ Thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Cao Bằng.

dien

dien1

Sau lời phát biểu chào mừng của Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò: Nguyễn Thị Dung, các đoàn nghệ thuật quần chúng về công diễn đã lần lượt trình bày các tác phẩm ca múa nhạc. Đây là những sáng tác ca ngợi về Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của các vùng miền. Đây chính là dịp để các đoàn nghệ thuật quần chúng có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nhằm phát triển tài năng, tạo nòng cốt cho hoạt động nghệ thuật quần chúng ở các địa phương. Đồng thời, đây cũng chính là dịp để nhân dân và du khách được thưởng thức và trải nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

dien2

dien3

Trước đó, tại Khách sạn Sài Gòn – Kim Liên, vào chiều ngày 18/5/2017, Ủy ban nhân dân Thị xã Cửa Lò đã mở tiệc chiêu đãi các đoàn về tham dự buổi công diễn Chương trình nghệ thuật quần chúng “ Câu hò nối những dòng Sông ” toàn quốc năm 2017.

 

                                                                    Khắc Giang – Ngọc Ánh