Công an TX Cửa Lò về cơ sở làm chứng minh thư cho nhân dân

Đăng ngày 17/08/2017

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân trên địa bàn, ngày 16/8/2017, Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an TX đã phối hợp với Công an phường Nghi Thủy  làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân cho công dân trên địa bàn phường.

cm2

Tại trụ sở Công an phường Nghi Thủy, nhân dân được nghe cán bộ Công an TX hướng dẫn nhiệt tình, rõ ràng, cụ thể về các thủ tục kê khai, cách ghi thông tin vào biểu mẫu để được cấp CMND; đối với những người già yếu hoặc không biết chữ thì được cán bộ Công an TX tận tay viết vào các biểu mẫu.

cm1

Sau một ngày làm việc, Công an TX Cửa Lò đã cấp được 400 CMND cho người dân, trong đó hơn 100 CMND cấp mới, 280 CMND cấp lại do quá hạn theo quy định là 15 năm và một số trường hợp bị rách nát.

Thông qua hoạt động hướng về cơ sở để cấp CMND cho nhân dân đã thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Công an TX trong công tác cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân được giải quyết các thủ tục hành chính một cách nhanh nhất, tránh sự phiền hà cho nhân dân, đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh “Công an TX Cửa Lò gần gũi, thân thiện và vì nhân dân phục vụ”.

                                                               Thanh Bình- Duy Quý