Chương trình ” Về miền ví, giặm” tại Cửa Lò thu hút đông đảo du khách đón xem.

Đăng ngày 10/04/2022

Tối ngày 10/4, tại công viên Hoa cúc biển, Trung tâm nghệ thuật truyền thống Nghệ An phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thị xã Cửa Lò tổ chức chương trình ca nhạc “Về miền ví, giặm”. Các đồng chí: Hoàng Thanh Sơn – Trưởng phòng Văn hoá thông tin thị xã; Cao Văn Lục – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông cùng đông đảo bà con, du khách đến xem và cổ vũ.

Với giọng hát mộc mạc, gần gũi, thân thương của người con Nghệ Tĩnh cùng với những đạo cụ đơn sơ gắn với người miền biển, các nghệ sỹ đã đưa nhân dân, du khách chìm đắm trong những làn điệu ví, giặm ân tình, ngọt ngào với nhiều cung bậc cảm xúc sâu lắng về tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần thi đua lao động sản xuất.., đặc biệt những vở diễn hài hước đã mang đến sự thích thú và tiếng cười sảng khoái cho người xem.

Chương trình sẽ được tổ chức xuyên suốt để phục vụ du khách và nhân dân vào mùa hè này. Chương trình cũng góp phần quảng bá du lịch Cửa Lò và bảo tồn, lan toả giá trị của làn điệu dân ca Nghệ Tĩnh đến bạn bè muôn phương. 

                                                  Nguyễn Hương – Ngọc Ánh