Chung tay bảo vệ môi trường cùng chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”

Đăng ngày 18/05/2018

Sáng nay, tại Quảng trường Bình Minh- thị xã Cửa Lò, Tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ phát động chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch, với chủ đề “Biển Việt Nam xanh” . Chiến dịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch , Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, UBND Tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức. Dự lễ Phát Động về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đồng chí Đặng Thị Bích Liên- Ủy viên Ban cán sự Đảng- Thứ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch; Về phía tỉnh Nghệ An có đ/c Lê Minh Thông- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Phó chủ tịch UBND Tỉnh; về phía Trung ương Đoàn có đ/c Vũ Minh Hảo-Ủy viên BCH TW Đoàn, cùng các đồng chí đại diện các sở, ban ngành và địa phương.

moitruong5

Chiến dịch “Biển Việt Nam xanh” là sáng  kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với thông điệp không chỉ làm sạch biển mà còn làm sạch biển vì du lịch, làm sạch biển bền vững. Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Đặng Thị Bích Liên- Ủy viên Ban cán sự Đảng- Thứ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch nhấn mạnh: Phát triển du lịch và bảo vệ phát huy giá trị di sản văn hóa, gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu là xu hướng tất yếu, yêu cầu cấp thiết thực tiễn phát triển bền vững của đất nước. Một trong những nhiệm vụ đặt ra đối với du lịch Việt Nam đó là bảo vệ môi trường, khai thác bền vững tiềm năng và lợi thế tiềm năng, thiên nhiên từ biển.

moitruong7

moitruong6

moitruong4

moitruong1

moitruong3

Với ý nghĩa đó, ngay sau lễ phát động gần 1 ngàn người là các đoàn viên thanh niên của Sở Du lịch Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Nghệ An, thị xã Cửa Lò, cán bộ công nhân viên tổng công ty cổ phần bia rượu nước giải khát Hà nội…đã ra quân dọn vệ sinh bãi biển Cửa Lò, với chiều dài gần 2km.

Với mong muốn tạo nên dấu ấn và sức lan tỏa, Song song với chiến dịch “Biển Việt Nam xanh”, các hoạt động  trong chiến dịch còn được tổ chức đồng loạt tại các tỉnh ven biển Miền trung từ ngày 18- 26/5/2018.

moitruong8

Trong khuôn khổ chiến dịch, Ban Tổ chức trao tặng 5 công trình thanh niên góp phần bảo vệ biển; 10 suất học bổng cho con em ngư dân vượt khó, học giỏi; tặng 170 thùng rác với thông điệp “Thêm một thùng rác thêm sạch biển xanh”./.

                                                 Thanh Bình- Duy Quý