Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng dự sinh hoạt chi bộ khối Đông Tiến

Đăng ngày 03/01/2022

Sáng ngày 3/1, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng đã tham dự sinh hoạt chi bộ tại khối Đông Tiến, phường Nghi Thủy. Cùng dự có các đồng chí: Võ Minh Vỹ – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy; Võ Văn Thọ – Chánh Văn phòng HĐND – UBND thị xã; Hoàng Năng Hiệp – Trưởng phòng Quản lý đô thị.

Tại buổi sinh hoạt, các Đảng viên của Chi bộ Đông Tiến được xem qua tổng quan về dự án xây dựng điểm đến du lịch phường Nghi Thủy. Trong hạng mục của dự án tại khối Đông Tiến có xây dựng nhà văn hóa truyền thống, chỉnh trang hệ thống cơ sở hạ tầng đoạn đường Phạm Huy, đường Lê Thị Bạch Cát.

Khẳng định Nghi Thủy là phường hội tụ tất cả để xây dựng đề án điểm đến du lịch như có làng nghề chế biến với truyền thống đánh bắt lâu đời, có di tích tâm linh đền Mai Bảng, đền Yên Lương, chợ Hôm, chợ Bến Cá…Chủ tịch UBND thị xã Doãn Tiến Dũng phát biểu tại buổi sinh hoạt và nhấn mạnh đây là đề án quan trọng thúc đẩy phát triển du lịch địa phương cũng như góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Thị xã đang hưởng được những cơ chế hỗ trợ đặc thù của tỉnh , tranh thủ mọi nguồn lực để tiến hành đề án một cách sớm nhất nhưng để đề án được thực thi hiệu quả thì ngoài những chính sách của nhà nước thì cần sự chung tay góp sức của nhân dân. Nguồn lực xã hội hóa từ nhân dân để chỉnh trang nhà ở, hàng rào, đèn trang trí, chung tay bảo vệ môi trường, có kế hoạch kinh doanh, buôn bán ẩm thực, hàng lưu niệm tại các trục đường Phạm Huy, Lê Thị Bạch Cát.. chính là những yếu tố quan trọng để đề án thực hiện được thành công.

Thực hiện đề án gắn với xây dựng khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn, tranh thủ nguồn hỗ trợ xi măng của nhà nước để chỉnh trang đường làng, ngõ phố ngày càng đẹp hơn. Đề án được thông qua tại buổi sinh hoạt chi bộ, trước mắt là để mỗi đảng viên nắm rõ, đóng góp những ý kiến để hoàn thiện đề án. Bên cạnh đó, mỗi đảng viên chính là kênh thông tin tuyên truyền, vận động để nhân dân tin tưởng và hưởng ứng làm theo.

Vui mừng, phấn khởi và hi vọng về phường Nghi Thủy sẽ thay vóc dáng trong tương lai gần, đảng viên khối Đông Tiến cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đến phường nhà, mong lãnh đạo thị xã quan tâm giải quyết những kiến nghị của  người dân, sớm triển khai để án đề nhân dân thụ hưởng những lợi ích, nhân dân cùng Chính quyền các cấp đồng sức, đồng lòng đưa thị xã ngày một phát triển giàu mạnh hơn, Nghi Thủy sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách khi về nghỉ dưỡng tại Cửa Lò.

                                                                    Nguyễn Hương – Ngọc Ánh