Chủ tịch Hội nông dân tỉnh dự hội nghị và trao quà cho nông dân Nghi Thủy

Đăng ngày 04/12/2021

Sáng ngày 4/12, đồng chí: Nguyễn Quang Tùng – Chủ tịch hội nông dân tỉnh đã về dự hội nghị tổng kết và trao quà cho bà con nông dân Nghi Thủy. Cùng dự có các đồng chí trong BTV hội nông dân tỉnh; Bà: Trần Thị Hoàng Phương – Chủ tịch hội nông dân thị xã; Các đồng chí trong BTV hội nông dân thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường và đông đảo hội viên hội nông dân phường cùng dự.

Với ý chí cần cù, chịu thương chịu khó, không ngừng sáng tạo, đổi mới, vượt qua những khó khăn thách thức trước ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai, hội nông dân phường Nghi Thủy đã phấn đấu đạt được nhiều kết quả đầy triển vọng trong năm 2021.

Trong năm hội đã xây dựng được 2 tổ hội nghề nghiệp khai thác hải sản; 01 tổ kết nối hỗ trợ nông dân gồm 11 thành viên; thành lập 01 đội tình nguyện viên gồm 19 thành viên. Trong năm hội đã kết nạp được 28 hội viên, có 3 hội viên ưu tú được kết nạp Đảng. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, xóa đói giảm nghèo được đẩy mạnh, có 265 hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Hội đã quan tâm tới dịch vụ hỗ trợ nông dân, ủy thác cho hộ nghèo, cận nghèo vay vốn. Ngoài ra, điểm nổi bật khác của tổ chức hội trong năm qua là xây dựng được nhiều mô hình phát triển bền vững; vận động nông dân thành lập 11 tổ hợp tác với 52 thành viên; xây dựng được 3 sản phẩm OCOP, đóng mới các cặp tàu xa bờ; Tham mưu thành lập hiệp hội nghề cá và tổ chức thành công đại hội hiệp hội nghề cá lần thứ 1, nhiệm kỳ 2021 – 2024. Nông dân phường cũng tích cực tham gia xây dựng đô thị văn minh, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; tích cực khai thác gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo.

“Qua theo dõi, tôi ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của hội nông dân phường ta, hoan nghênh tinh thần vượt khó, đoàn kết vượt qua 01 năm hết sức khó khăn, giá vật tư xăng dầu tăng, dịch bệnh diễn ra trên địa bàn ảnh hưởng đến người nông dân, song bà con nông dân phường đã nêu cao trách nhiệm của mình, các thành viên tổ, hội đã xung kích trên mọi hoạt động. Hội nông dân phường đã có nhiều hoạt động tích cực để thu hút hội viên, có nhiều gương sản xuất kinh doanh giỏi, mong rằng hội nông dân phường sẽ cố nhiều cách làm hay, làm mới, nông dân cùng phấn đấu làm giàu, làm đẹp cho quê hương”, đó là những lời phát biểu đánh giá, biểu dương của đồng chí Nguyễn Quang Tùng – Chủ tịch hội nông dân tỉnh trong hội nghị, dịp này, đồng chí còn trao 30 suất quà cho bà con nông dân phường Nghi Thủy.

Cũng trong dịp này, Hội nông dân thị xã đã trao 30 áo phao đa năng trị giá 67 triệu đồng cho các 30 đội tàu trên địa bàn. Hội nông dân phường cũng đã tiến hành tổ chức ký kết thi đua giữa 6 chi hội khối; BTV hội nông dân thị xã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân, hội nông dân phường đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2021./.

                                                    Nguyễn Hương – Duy Quý