Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại phường Nghi Hòa.

Đăng ngày 19/11/2020

Chiều ngày 19/11, đại biểu HĐND 3 cấp đã có cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh, trước kỳ họp thứ 14 HĐND thị xã, trước và sau kỳ họp thứ 12 HĐND phường Nghi Hòa, nhiệm kỳ 2016- 2021 tại địa bàn phường Nghi Hòa.Về phía đại biểu tỉnh có đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn, Chủ tịch HĐND tỉnh Nghệ An; bà Nguyễn Thị Dung, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng ban tổ chức Thị ủy, đại biểu HĐND tỉnh bầu trên địa bàn; đại diện các ban ngành cấp tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh bầu trên địa bàn. Về phía thị xã có đồng chí: Nguyễn Hồng Quang-  Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND thị xã; Võ Văn Hùng- Phó chủ UBND thị xã; đại diện các ban, ngành thị xã; các đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn cùng đông đảo bà con cử trên địa bàn phường. 

Tại buổi tiếp xúc cử tri lần này, đại diện HĐND tỉnh, HĐND thị xã và phường Nghi Hòa đã thông báo tới các cử tri tình hình Kinh tế- Xã hội năm 2020; nhiệm vụ, giải pháp năm 2021 của tỉnh; thị xã của phường. Trả lời các kiến nghị của cử tri liên quan đến địa bàn phường trước và sau kỳ họp thứ 13 HĐND thị xã; Trả lời các đề xuất, kiến nghị của cử tri liên quan đến địa bàn phường trước và sau kỳ họp thứ 11 HĐND phường.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn buổi tiếp xúc đã có 10 ý kiến với 15 vấn đề được cử tri gửi đến các đồng chí đại biểu HĐND 3 cấp, như: Tiến độ xây dựng của công trình Khu vui chơi, giải trí Cửa Hội; Khu ẩm thực Nghi Hòa; nâng cấp hạ tầng tại khu dân cư; có phương án thu hồi, quy hoạch lại các dự án đầu tư chậm tiến độ trên địa bàn của phường; cần có chính sách hỗ trợ cho người dân sau khi thu hồi đất nông nghiệp; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; một số kiến nghị khác về các chính sách hỗ trợ người dân trong khắc phục thiên tai..

Sau khi tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Võ Văn Hùng- Phó chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò đã giải trình các vấn đề mà cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị xã.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri tại phường Nghi Hòa, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn đánh giá cao và ghi nhận những kết quả trên các mặt mà thị xã Cửa Lò và phường Nghi Hòa đã đạt được trong năm 2020 cũng như việc HĐND thị xã và phường đã quan tâm giải quyết kịp thời các kiến nghị đề xuất của cử tri trong trước và sau các kỳ họp HĐND các cấp. Đồng chí mong muốn thị xã, phường và bà con cử tri cùng đồng sức, đồng lòng vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra./.

Phan Thành- Tạ Nhật