Chính quyền và người dân cùng chung tay hỗ trợ em Hoàng Văn Phước

Đăng ngày 28/04/2022

Theo thông tin từ UBMTTQ phường Nghi Hương, trên địa bàn hiện có trường hợp em Hoàng Văn Phước, đang là học sinh lớp 9A4, trường THCS Nghi Hương, thường trú tại khối Điện Biên có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. 

Được biết, Phước mồ côi cha khi em còn rất nhỏ, một mình mẹ Phước tần tảo sớm hôm nuôi anh em Phước nên người, nhưng số phận quá éo le, khi mới đây mẹ Phước trong lúc làm công việc phụ hồ đã bị sập giàn giáo và dẫn tới tử vong thương tâm. Mẹ ra đi bỏ lại Phước đang tuổi ăn tuổi học, món nợ để lo cho người anh trai xuất khẩu lao động vẫn chưa trả xong. Không còn bố, mẹ bên cạnh, người anh trai duy nhất của Phước vì cuộc sống mưu sinh hiện đang bôn ba nơi xứ người, những ngày tới khi một mình đối mặt với cuộc sống đơn độc, không còn ai bên cạnh, hẳn trong tương lai Phước sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
Trước hoàn cảnh thương tâm của Phước, những ngày qua cấp ủy, chính quyền, UBMT TQ phường Nghi Hương đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay ủng hộ gia đình em. Tính đến thời điểm này, UBMT TQ phường đã nhận được số tiền ủng hộ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm là 8.700.000đ; nhận từ anh Hoàng Khắc Phúc- Khối Vĩnh Tiến và những người con xa quê của phường Nghi Hương số tiền 16.000.000đ; từ nhóm Thiện nguyện Cửa Lò  10 triệu đồng và Cấp ủy, người dân khối Điện Biên số tiền 21.600.000đ. Tất cả số tiền nói trên đã được chuyển trực tiếp đến tay em Hoàng Văn Phước.
Khi đưa thông tin này đến độc giả, chúng tôi hy vọng các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, bà con nhân dân trong và ngoài địa bàn thị xã Cửa Lò cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ gia đình em vượt qua khó khăn, tiếp thêm cho em nguồn động lực tinh thần để em vững vàng bước tiếp con đường tương lai phía trước khi không còn cha,mẹ bên cạnh./.
                                  Phan Thành