Câu lạc bộ Thơ nhạc – Đàn hát dân ca thị xã Cửa Lò tham gia chương trình giao lưu :Tổ quốc mãi mãi nhớ lời người

Đăng ngày 08/09/2020

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 02/9 (1945- 2020); Kỷ niệm 90 năm ngày Xô Viết Nghệ Tĩnh (12/9/1930- 12/9/2020). Sáng ngày 08/9, Câu lạc bộ Thơ – Nhạc và đàn bát dân ca thị xã Cửa Lò đã tham gia chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề ” Tổ quốc mãi mãi nhớ lời người”. Chương trình do CLB Thơ Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc tổ chức.

Chương trình có sự góp mặt của đông đảo các Câu lạc bộ Thơ-nhạc đến từ các huyện, thành, thị trong tỉnh, như: Tân Kỳ, Diễn Châu, Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Nam Đàn, Quỳnh Lưu, Hưng Nguyên, thành phố Vinh..

Các hội viên đến từ các CLB đã mang đến buổi giao lưu những vần thơ, điệu hát mang âm điệu vừa hào hùng vừa trữ tình sâu lắng với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, bác Hồ kính yêu, quê hương đổi mới.. CLB Thơ Nhạc và Đàn hát dân ca thị xã Cửa Lò có 4 tiết mục tham gia buổi giao lưu đầy ý nghĩa này.

Đây là một hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc và cũng  là dịp để các CLB văn học nghệ thuật, những thi sỹ, nhạc sỹ trên địa bàn tỉnh có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, từ đó làm tăng niềm cảm hứng sáng tác nhằm góp phần xây dựng và phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu nền văn học nghệ thuật của các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và của thị xã Cửa Lò nói riêng.

Phan Thành- Tạ Nhật