Cách làm hay của Công an Cửa Lò trong xử lý vi phạm thực hiện Chỉ thị 16.

Đăng ngày 25/08/2021

Cùng với việc thành lập các Tổ tuần tra, xử lý vi phạm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công an thị xã Cửa Lò đã nghĩ ra cách làm mới, hiệu quả, đó là phối hợp đồng thời giữa các tổ tuần tra xử lý trên các tuyến đường với bộ phận theo dõi hệ thống camera an ninh tại các tuyến đường nội thị.
Hệ thống camera an ninh theo dõi trên các tuyến đường được đặt vị trí đầu thu tại trụ sở Công an thị xã Cửa Lò và trụ sở Công an 07 phường trên địa bàn.
Trong trường hợp phát hiện có vụ việc, vấn đề cần xử lý liên quan đến phòng, chống dịch, bộ phận theo dõi hệ thống camera an ninh sẽ liên hệ, trao đổi ngay với tổ tuần tra nào đang ở gần với vị trí xảy ra vụ việc nhất để nhanh chóng có mặt và xử lý vụ việc.
Bên cạnh đó, tại những khu vực, địa điểm trong các đường liên thôn, liên xã, nếu phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm về phòng chống dịch thì bộ phận theo dõi camera an ninh cũng nhanh chóng trao đổi với Công an các phường để kịp thời nhắc nhở.
Việc phối hợp áp dụng hệ thống camera an ninh tại các tuyến đường nội thị, tuyến đường liên thôn, liên khối với các tổ tuần tra lưu động trên đường là một trong những cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch Covid-19./.
N.V.Q – CA thị xã Cửa Lò