Các trường học trên địa bàn thị xã tổ chức Lễ tưởng niệm “Các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”

Đăng ngày 09/11/2020

Sáng ngày 09/11, nhiều trường học trên địa bàn thị xã Cửa Lò đã tổ chức Lễ tưởng niệm “Các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”.

Theo đó, thực hiện công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cửa Lò về việc triển khai các hoạt động  hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông” 15/11. Với nhiều hình thức tuyên truyền thiết thực như trình chiếu hình ảnh qua máy chiếu, các bài thuyết minh với thông điệp: “Tưởng nhớ người đi- Vì người ở lại”…Qua đó,  giúp học sinh hiểu rõ hơn về những tác hại khủng khiếp của tai nạn giao thông, để các em biết được thêm rằng, tai nạn giao thông là kẻ thù chung của mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội khi hàng năm nó đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn người, trong đó có thể có cả những người thân, bạn bè của chính mỗi các em.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này sẽ giúp mỗi cán bộ, giáo viên đặc biệt là các em học sinh nhận thức sâu sắc về tác hại của tai nạn giao thông, hiểu rõ tầm quan trọng của việc tham gia giao thông an toàn. Từ đó cùng nâng cao ý thức trong việc tham gia giao thông nhằm tạo môi trường sống bình yên, tốt đẹp./.

Phan Thành