Lãnh đạo Cửa Lò chúc mừng Ngày truyền thống ngành du lịch:9/7 và dâng hương Đền Yên Lương

Đăng ngày 07/07/2017

Chiều ngày 7/7, các đồng chí lãnh đạo Thị xã Cửa Lò do ông Nguyễn Nam Đình – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã dẫn đầu đã đến dâng hương tại đền Yên Lương. Đây là một trong những hoạt động trước lễ hội truyền thống của Nghi Thủy năm 2017.

yluong

yluong2

Đền Yên Lương phường Nghi Thủy thị xã Cửa Lò được xây dựng từ thời hậu Lê để thờ những vị thần có công với nước.

Vào trung tuần tháng 6 hàng năm, nhân dân Nghi Thủy lại tổ chức lễ Phúc Lục Ngoạt. Ngày nay, Lễ Phúc Lục Ngoạt đền Yên Lương đã trở thành lễ hội truyền thống của ngư dân phường Nghi Thủy. Đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Thị xã và nhân dân địa phương ôn lại truyền thống tốt đẹp của các vị tiền nhân có công với đất nước. Qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, ra sức thi đua xây dựng quê hương giàu mạnh và gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa đẹp của người dân xứ biển.

yluong3

yluong4

Lễ hội Phúc Lục Ngoạt đền Yên Lương phường Nghi Thủy năm 2017 diễn ra trong 3 ngày: 7,8 và 9/7  với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi.

Trước đó, các Đ/c Nguyễn Nam Đình – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Đ/c Lê Thanh Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy cùng đoàn công tác đã đến tặng hoa, chúc mừng Phòng VH-TT thị xã nhân dịp Kỷ niệm ngày truyền thống ngành du lịch 9/7.

photo1

Hữu Lương – Duy Quý