BTV Thị ủy gặp mặt lãnh đạo các phường, các khối dân cư trên địa bàn nhân dịp năm mới Quý Mão 2023

Đăng ngày 09/01/2023

Chiều ngày 09/01/2023, BTV Thị ủy Cửa Lò tổ chức gặp mặt, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 các đồng chí lãnh đạo các phường, các khối dân cư trên địa bàn thị xã. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Toan- Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thị ủy; Lê Thanh Long- Phó Bí thư thường trực Thị ủy- Chủ tịch HĐND thị xã; Các đồng chí UVBTV, Chủ tịch HĐND, UBND thị xã.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt BTV Thị ủy, đồng chí Lê Thanh Long- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã thông tin nhanh đến các đại biểu về kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và toàn diện các mặt công tác của thị xã trong năm 2022; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023 và một số nhiệm vụ trong tâm trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.
Theo đó, năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã đã phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng quyết tâm vượt qua nhiều khó khăn để đạt được nhiều kết qủa nổi bật, như: Đã lãnh đạo thực hiện 25/27 chỉ tiêu đề ra; Tổng giá trị sản xuất ước đạt 11. 235 tỷ đồng, đạt 100,1% KH HĐND thị xã giao, tăng 14,5% so với năm 2021. Thu ngân sách ước đạt 673,6 tỷ đồng đạt 179,3% so với dự toán Tỉnh giao, đạt 107,4% so với dự toán HĐND thị xã, bằng 133,6% so với năm 2021. Bình quân GTGT/người: 127 triệu/KH 120-130 triệu đồng. Du lịch dịch vụ gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận, trong năm 2022 thị xã đã đón hơn 3 triệu lượt khách, tổng doanh thu du lịch đạt 3.218 tỷ đồng. Đặc biệt là việc giải tỏa thành công các ki ốt phía Đông đường Bình Minh. Đây được xem là sự kiện quan trọng, đánh dấu một mốc son lịch sử cho sự phát triển chung của thị xã. Song song với đó, các phong trào thi đua nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân trên địa bàn, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của thị xã. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. An sinh xã hội được quan tâm chăm lo. Quốc phòng- An ninh được giữ vững…
Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, đồng thời bày tỏ tâm tư nguyện vọng cũng đề ra những giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị từ thị xã tới các khu dân cư trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy Phạm Thị Hồng Toan ghi nhận và đánh giá cao đối với những đóng góp của các đồng chí lãnh đạo các phường, các khối dân cư và sự đồng thuận của toàn dân trước những kết quả nổi bật mà thị xã đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới các đồng chí cán bộ cốt cán các phường, các khu dân cư tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được trong năm 2022, cùng nỗ lực khắc phục khó khăn, dồn hết tâm huyết, đồng sức đồng lòng cùng xây dựng thị xã ngày càng phát triển toàn diện, khang trang, hiện đại, xứng tầm là một trong những trục kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà./.

                   Phan Thành- Tạ Nhật