BTV Thị uỷ đánh giá tình hình hoạt động trước, trong tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và triển khai tiêm vắc xin trong thời gian tới.

Đăng ngày 04/02/2022

Sáng ngày 4/2, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ Cửa Lò đã chủ trì cuộc họp Ban thường vụ Thị uỷ để đánh giá tình hình hình các hoạt động trước, trong tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid – 19 và triển khai tiêm vắc xin sắp tới.

Theo báo cáo nhanh của UBND thị xã Cửa Lò, thì đến nay tình hình tổ chức các hoạt động trước, trong tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn được đảm bảo. Thời tiết khá thuận lợi nên thủy sản được mùa, nông nghiệp triển khai gieo trồng đúng tiến độ. Các mặt hàng đa dạng, phong phú và cơ bản đảm bảo chất lượng; Sức tiêu thụ hàng hoá tăng cao, lương thực thực phẩm trên địa bàn được đảm bảo; Nông dân phấn khởi. Tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ. Tập trung tuyên truyền mừng Đảng, mừng xuân; Nhiều mô hình tuyến đường hoa, đường cờ, đường điện nghệ thuật xây dựng nên các tuyến đường đều sáng, xanh, sạch, đẹp. Tình hình pháo nổ giảm hơn những năm trước. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Các đồng chí trong Ban thường vụ Thị uỷ cũng đã cập nhật tình hình dịch bệnh và công tác y tế trên địa bàn thị xã tính đến 17h ngày 3/2/2022. Trong 4 ngày qua, trên địa bàn thị xã tình hình bệnh nhân nhập viện ít, không có trường hợp diễn biến nặng; Không có trường hợp ngộ độc thực phẩm; Không có bệnh nhân cấp cứu về tai nạn giao thông và tai nạn pháo nổ…

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị uỷ Cửa Lò đánh giá tình hình trước, trong và sau tết ổn định, người dân vui xuân đón tết an toàn, lành mạnh và vui tươi. An ninh chính trị, trật tự xã hội đảm bảo. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Trong hoạt động triển khai Tết trồng cây cần phải căn cơ lâu dài hơn; Phải huy động các cơ quan, đơn vị cùng trồng cây, sau đó gắn trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ… Đối với công tác VSMT đã tạo được hiệu ứng rất tốt trong từng người dân và từng cơ quan đơn vị; Tuy nhiên, Công ty thu gom rác trên địa thải làm rất kém; Đây là vấn đề sau ngày 7/2 Ban Thường vụ  sẽ có cuộc họp chuyên đề để làm rõ vấn đề này… Đối với công tác tiêm chủng, ngay trong buổi chiều sẽ kích hoạt ra quân tiêm chủng, làm đồng loạt, đồng thời trên toàn địa bàn thị xã; Tất cả các trạm y tế mở cửa để bà con nhân dân đến tiêm chủng. Và ngay trong ngày hôm sau, mỗi phường sẽ phải mở thêm ít nhất 2 điểm để làm sao đó tạo điều kiện tốt nhất cho người dân…

Đàm Hiền – Duy Quý