Bộ quốc phòng trao tặng tiền hỗ trợ cho CCB đoàn tàu không số Dương Văn Lương ở khối 2. P. Thu Thủy

Đăng ngày 30/07/2021

Sáng ngày 30/7, đại diện Hội truyền thống đường HCM trên biển, CCB đoàn tàu không số tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ trao tặng số tiền 80 triệu đồng của Bộ quốc Phòng cho CCB đoàn tàu không số Dương Văn Lương ở khối 2. P Thu Thủy, TX Cửa Lò. Đại diện lãnh đạo phường Thu Thủy, đông đảo CCB Đoàn tàu không số tỉnh Nghệ an, P. Thu Thủy cùng tham dự.

Cựu chiến binh Dương Văn Lương là một trong những cảm tử quân anh dũng của Đoàn tàu không số làm nhiệm vụ vận chuyển hàng ngàn tấn thuốc men, vũ khí cho các chiến trường tại tiền tuyến lớn miền Nam bằng con đường Hồ Chí Minh trên biển trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước oanh liệt. Với tinh thần quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, nguyện hiến thân mình cho độc lập, tự do của dân tộc, ông đã anh dũng, kiên cường cùng đồng đội vượt qua bom rơi, lửa đạn, sự truy lùng ráo riết của kẻ thù để vận chuyển thành công 08 chuyến tàu không số với hàng ngàn tấn thuốc men, đạn dược chi viện cho chiến trường miền Nam. Với những đóng góp to lớn của ông trong hành trình của các đoàn tàu không số, ông đã được Đảng và nhà nước tặng trao tặng nhiều huân, huy chương và bằng khen các loại.

Hiện gia đình CCB Dương Văn Lương có hoàn cảnh hết sức khó khăn, 2 vợ chồng ông tuổi đã cao, sức khỏe yếu, không còn khả năng lao động, người con trai duy nhất bị tai nạn và cũng mất khả năng lao động, ngôi nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng không có khả năng sửa chữa. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Bộ quốc phòng đã dành tặng số tiền 80 triệu đồng để hỗ trợ gia đình sửa chữa lại ngôi nhà.

Sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ quốc phòng và các cấp chính quyền thể hiện sự tri ân sâu sắc tới những đóng góp của CCB Dương Văn Lương nói riêng và các CCB Đoàn tàu không số năm xưa nói chung trong sự nghiệp đấu tranh, dành độc lập dân tộc, tự do cho tổ quốc./.

Phan Thành- Tạ Nhật