Biển Cửa Lò sẵn sàng đón hàng vạn du khách đến nghỉ dưỡng

Đăng ngày 22/04/2021

Ông Doãn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cho biết, năm 2021, thị xã đặt mục tiêu đón hơn 3 triệu lượt khách, trong đó có hơn 1,6 triệu lượt khách lưu trú, tăng 42,5% so với năm 2020; doanh thu du lịch đạt 3.360 tỷ đồng, tăng 47,7% so với năm 2020.

Các hoạt động trọng tâm du lịch Cửa Lò năm nay bao gồm: Chương trình khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò vào tối 30/4, với màn bắn pháo hoa nghệ thuật dài 15 phút; Hội chợ Du lịch thương mại với quy mô lớn giới thiệu các sản phẩm đặc trưng; Chương trình lễ hội âm nhạc đường phố; Festival bóng chuyền bãi biển khu vực Nghệ An…

Biển Cửa Lò sẵn sàng đón hàng vạn du khách đến nghỉ dưỡng
Sẵn sàng trước mùa khai hội du lịch Cửa Lò năm 2021

Bãi biển Cửa Lò có chiều dài trên 10km, nước biển trong xanh, độ mặn vừa phải và bãi cát mịn thoải ra biển rộng từ 150 đến 200m. Trong những ngày nghỉ lễ cuối tuần, bờ biển có hàng ngàn người xuống tắm giải nhiệt.

Để bảo đảm an toàn,  lực lượng 60 nhân viên bảo vệ, cứu hộ bờ biển thường xuyên túc trực, quan sát, nhắc nhở du khách cẩn thận khi tắm biển.

Anh Mai Văn Hải, nhân viên bảo vệ bờ biển cho biết,  lực lượng bảo vệ mong muốn du khách khi xuống biển cần nâng cao y thức cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân. Những người không biết bơi thì nên mặc áo phao, còn những người già, cao tuổi tắm biển không nên bơi ra xa bờ.

Biển Cửa Lò sẵn sàng đón hàng vạn du khách đến nghỉ dưỡng
Lực lượng bảo vệ trên bờ biển Cửa Lò

Ở dưới biển, với 5 chiếc mô tô nước thường xuyên có người điều khiển lưu động ở vòng ngoài để nhắc nhở, cảnh báo khi du khách qua vạch giới hạn cho phép.

Cửa Lò thân thiện, an toàn

Ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND TX.Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, năm nay du khách đến với Cửa Lò ngoài tắm biển, nghỉ dưỡng sẽ còn có các điểm đến du lịch văn hoá lịch sử, mua sắm và trải nghiệm.

Cụ thể như đền Vạn Lộc, đền Làng Hiếu, chùa Song Ngư hay đền Mai Bảng. Một số địa điểm khác mọi người có thể trải nghiệm như Lan Châu, sân Golf, khu ẩm thực phường Nghi Hoà, Nghi Hải, cầu Cửa Hội; chợ Bến cá, làng chài…

Biển Cửa Lò sẵn sàng đón hàng vạn du khách đến nghỉ dưỡng
Chòm mây hội tụ hình ‘chim phượng’ bay trên bầu trời biển Cửa Lò – Ảnh: Quốc Huy
Biển Cửa Lò sẵn sàng đón hàng vạn du khách đến nghỉ dưỡng
Khu vực quảng trường Bình Minh sẽ diễn ra lễ hội âm nhạc đường phố – Ảnh: Quốc Huy

Đồng thời, Cửa Lò đang tổ chức nhiều hoạt động mà nhiều năm khác chưa làm như Lễ hội âm nhạc đường phố sẽ được tổ chức ở quảng trường Bình Minh. Dự kiến đầu tháng 6 sẽ tổ chức tuần văn hoá du lịch Nghệ An lần đầu tiên ở Cửa Lò.

“Lễ hội âm nhạc đường phố sẽ tổ chức một tháng 2 lần và đêm đầu tiên sẽ tổ chức vào ngày 1/5. Mọi dịch vụ khác ở Cửa Lò đã sẵn sàng đón khách. Lễ hội du lịch sẽ tổ chức vào đêm 30/4 tại cầu Cửa Hội và sẽ có màn bắn pháo hoa tại đây” – ông Phúc chia sẻ.

Ông Phúc gửi đi thông điệp với du khách khi đến với Nghệ An: “Du lịch Cửa Lò an toàn, thân thiện và mến khách’.

Chiều 21/4, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Nghệ An cho biết, ngành du lịch năm nay mới bắt đầu khôi phục lại sau diễn biến dịch bệnh Covid-19. Mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng để phục vụ tốt khách nội địa nhưng phải đảm bảo an toàn trước dịch bệnh.

“Chúng tôi thường xuyên cử người đi tập huấn nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ. Có văn bản chỉ đạo để thu hút khách nội địa. Tích cực tham gia các hội chợ, các hoạt động tuyên truyền quảng bá du lịch. Giá cả ăn uống và các dịch vụ lưu trú vẫn ổn định như mọi năm” – lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An chia sẻ.

Biển Cửa Lò sẵn sàng đón hàng vạn du khách đến nghỉ dưỡng
Thông điệp gửi đến du khách khi về với biển Cửa Lò
Biển Cửa Lò sẵn sàng đón hàng vạn du khách đến nghỉ dưỡng
Mòn quà từ biển cả Cửa Lò

Quốc Huy