Biển Cửa Hội hút khách dịp cuối tuần

Đăng ngày 28/05/2018

Những ngày qua, nhất là dịp cuối tuần trời nắng nóng nên không chỉ bãi tắm Cửa Lò mà ở khu du lịch Cửa Hội đã có rất nhiều du khách đến tắm biển và thưởng thức các loại hải sản quý.

ch6

Cách bãi tắm Cửa Lò khoảng 5 km về phía Nam, biển Cửa Hội nằm sát cửa sông Lam và giáp ranh với tỉnh Hà Tĩnh. Nước trong xanh, sóng hiền hoà, bãi cát nông thoải ra mãi xa bờ rất thuận lợi cho việc tắm biển, nhất là người già và trẻ nhỏ. Hơn nữa, phong cảnh nơi này còn hoang sơ và chưa bị bê tông hóa như nhiều bãi biển khác.

ch1

Vì thế những năm gần đây du khách đến khu du lịch biển Cửa Hội khá đông.

ch2

Theo thống kê của phường Nghi Hòa trong tháng đầu khai trương mùa du lịch 2018 đã có hơn 22 ngàn lượt khách đến tắm biển và thưởng thức các hải sản quý. Lượng khách tăng nên doanh thu từ du lịch dịch vụ của địa phương đạt  35 tỷ đồng, bằng 40% kế hoạch cả năm. Đáng mừng hơn là phần lớn du khách đều hài lòng môi trường cảnh quan cũng như cung cách phục vụ của các nhà hàng ở đây.

ch3

Anh Đặng Đình Dương – Du khách Hà Tĩnh nhận xét:  “Tôi thì hay đến Cửa Lò còn đây là lần đầu tiên đến Cửa Hội nhưng cảm thấy cảnh quan ỏ đây rất tôt. Thứ hai nữa là quán sá quy hoạch cũng chuẩn. Cái nữa du khách đến đây cảm nhận được là thức ăn tươi”.

Những năm trước ở đây có gần 100 nhà hàng của người dân phường Nghi Hải và Nghi Hòa phục vụ du khách. Nhưng từ mùa du lịch 2018 chỉ có 70 nhà hàng của Nghi Hòa kinh doanh vì phải hoàn trả mặt bằng để triển khai dự án khu du lịch cao cấp Vinperl Cửa Hội.

Những người kinh doanh ở đây cho biết du khách trong nước về Cửa Hội ngày càng đông vì hải sản tươi ngon, đa dạng, đảm bảo vệ sinh và giá rẻ hơn các bãi biển khác. Đặc biệt, những món dân dã như cá trích nướng, sò, tôm nướng thủ công bằng than hoa rất được du khách ưa thích. Chế biến những món ăn này tuy tốn công và vất vả hơn nhưng các nhà hàng ở đây luôn niềm nở đáp ứng sở thích của mọi người.

ch4

Chị Nguyễn Thị Mai – Chủ nhà hàng Hùng Mai khu du lịch Cửa Hội cho biết: “Thu hút được khách thứ nhất là vấn đề thức ăn phải tươi ngon, chất lượng phải đứng hàng đầu và cách phục vụ phải chu đáo, tận tình, giá cả phải hợp lý”

Chủ trương của thị xã Cửa Lò phát triển không gian du lịch về phía tây đường Bình Minh. Vì thế phường Nghi Hòa hiện đang huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng hạ tầng du lịch, đặc biệt khu ẩm thực cũng như các khu vực kinh doanh khác  với chất lượng phục vụ du khách tốt hơn. Song trước mắt là tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động du lịch dịch hiện có trên địa bàn. Chú trọng công tác cứu hộ, cấp cứu biển để ứng phó kịp thời các tình huống xảy ra, hạn chế rủi ro cho du khách. Các tổ an ninh, tổ môi trường chuyên thu gom rác thải, các tổ kinh doanh an toàn được duy trì và có trách nhiệm giúp nhau trong kinh doanh.

ch5

Ông Lê Anh Tuấn – Phó chủ tịch UBND phường Nghi Hòa Thị xã Cửa Lò cho biết:  “Phường tập trung 4 nhiệm vụ quan trọng, thứ nhất là bình ổn giá cả; thứ hai là đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm; thứ ba là làm tốt công tác vệ sinh môi trường và thực hiện tốt chủ trương 5 không của thị xã về quản lý du lịch Cửa Lò năm 2018”.

ch

Với sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nổ lực của các hộ kinh doanh, đặc biệt là kết quả của tháng đầu khai trương sẽ là động lực lớn để phường Nghi Hòa phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển du lịch trong năm 2018. Qua đó góp phần thúc đẩy nền kinh tế xã hội của địa phương phát triển.

Hữu Lương – Ngọc Ánh