Bí thư Chi bộ Dương Văn Hòa: Không nề hà “nguy hiểm”, bình tĩnh chỉ huy khối Đoàn Kết chống dịch

Đăng ngày 28/08/2021

Trong thời gian qua, khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn thị xã Cửa Lò, đặc biệt là tại phường Nghi Thủy có nhiều diễn biến phức tạp, có một người Bí thư chi bộ không màng khó khăn, nguy hiểm, luôn tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Người chúng tôi muốn nói tới đó là ông Dương Văn  Hòa, Bí thư Chi bộ khối Đoàn Kết. P. Nghi Thủy, TX Cửa Lò.

Bí thư  Chi bộ khối Đoàn Kết : Dương Văn  Hòa cùng Chi đoàn thanh niên đến hỏi thăm tình hình đời sống của người dân trên địa bàn

Khi ca nhiễm cộng đồng Covid-19 đầu tiên ở thị xã Cửa Lò được ghi nhận tại khối Đoàn Kết, phường Nghi Thủy. Hoang mang, lo lắng chính là tâm trạng chung bà con nhân dân ở đây.Với vai trò là Bí thư chi bộ khối, trước tình hình diễn biến bất ngờ, phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn, ông Dương Văn Hòa đã tỏ rõ là một ” thủ lĩnh” đầy quyết đoán. Ngay sau khi nắm bắt được tình hình và diễn biến phức tạp của công tác phòng chống dịch từ cấp ủy, chính quyền phường Nghi Thủy, ông Hòa đã lập tức bàn bạc với các đồng chí trong cấp ủy Khối, lãnh đạo Ban cán sự khối và các tổ chức đoàn thể: Chi đoàn thanh niên, Chi hội phụ nữ, Chi hội cựu chiến binh.khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết, đồng thời khẩn trương kích hoạt tối đa công tác phòng chống dịch tại khu dân cư.

Bí thư Chi bộ Dương Văn  Hòa trong 1 cuộc họp triển khai công tác của Chi đoàn thanh niên khối Đoàn Kết 

Thấu hiểu nỗi lo lắng của bà con, trong những ngày đầu khi có ca nhiễm, ông Hòa đã cùng cấp ủy, Ban cán sự khối và các tổ chức đoàn thể thâu đêm “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để lấy thông tin người dân, khuyến khích bà con ai đã tiếp xúc với các ca bệnh được công bố thì phải trung thực khai báo và động viên người dân cùng bình tĩnh phối hợp với các cấp chính quyền thực hiện các biện pháp chống dịch

Để công tác phòng chống dịch có hiệu quả, Khối Đoàn Kết do ông Dương Văn Hòa đứng đầu đã xác định lấy công tác tuyên truyền làm trọng tâm, trọng điểm. Chính vì vậy mà hàng ngày qua hệ thống truyền thanh của khối, ông Hòa liên tục cho tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, vận động người dân nhanh chóng tham gia lấy mẫu test nhanh Covid-19. Đồng thời, cũng thông qua hệ thống loa truyền thanh, Khối Đoàn Kết đã thường xuyên truyền tải đến bà con các văn bản chỉ đạo của phường, của thị xã, của Tỉnh về công tác phòng chống dịch. Từ đó giúp người dân dễ dàng nắm bắt tình hình và thực hiện tự phòng, chống dịch cho bản thân, bảo vệ cộng đồng.

Trong những ngày Khối Đoàn Kết thực hiện cách ly y tế để chống dịch, để đảm bảo cho người dân không một ai bị thiếu thốn lương thực, thực phẩm, ông Hòa đã cùng các thành viên trong cấp ủy, Ban cán sự khối, Chi đoàn thanh niên, Chi hội phụ nữ, Chi hội cựu chiến binh ….trở thành những chân “shipper” nhiệt tình, chu đáo chuyển các nhu yếu phẩm thiết yếu đến nhà từng người dân. Nắng thì áo đẫm mồ hôi, mưa thì quần xắn ngang đầu gối là hình ảnh quen thuộc của người bí thư Chi bộ khối Đoàn Kết : Dương Văn Hòa trong những ngày này.

Việc làm gương mẫu của ông đã tác động và lan tỏa đến toàn bộ khu dân cư. Hiện nay, cán bộ, đảng viên các đoàn thể trong khối đều dồn hết tâm lực cùng ông chung tay tuyên truyền các hoạt động phòng chống Covid-19, bám sát để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Còn người dân đã ý thức hơn trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, trong thời gian thực hiện cách ly xã hội, Khối Đoàn Kết uôn nghiêm túc chấp hành tốt những chủ trương, chính sách của các cấp chính quyền..

Khi được hỏi về bí quyết trong công tác triển khai có hiệu quả việc phòng chống dịch ở Khối Đoàn Kết, người Bí thư Chi bộ của dân: Dương Văn Hòa chia sẻ: “Muốn làm tốt công tác phòng chống dịch thì trước hết phải gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tuyên truyền, vận động, tạo nên sự đồng thuận cao. Khi ý Đảng, lòng dân cùng là một thì công việc mới hoàn thành. Tôi nghĩ rằng, hơn lúc nào hết, mỗi cán bộ, đảng viên càng cần phải nâng cao trách nhiệm gương mẫu, tiên phong của mình trong việc thực hiện các công tác phòng, chống dịch bệnh để mọi người cùng noi theo. Có sự đồng lòng, quyết tâm đó, cuộc chiến với dịch Covid-19 của chúng ta nhất định sẽ thắng lợi”.

Những người tuyến đầu là ai: Đó chính là những người như Bí thư Chi bộ khối Đoàn Kết: Dương Văn  Hòa , nhiệt tình, hăng say và luôn tin tưởng vào công tác chống dịch sẻ có ngày thắng lợi

Với trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên, ông Dương Văn Hòa- Bí thư chi bộ khối Đoàn Kết, phường Nghi Thủy đã luôn gương mẫu, tiên phong trong công tác phòng chống dịch. Ông Hòa đã truyền cảm hứng cho lực lượng chống dịch của địa phương, là điểm tựa tinh thần quan trọng đối với người dân tại khối Đoàn Kết trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19, để từ đó ý đảng lòng dân được cũng cố, góp phần quan trọng vào niềm tin thắng lợi trong cuộc chiến còn nhiều cam go với giặc dịch Covid-19 tại địa phương./.

                                                                                   Phan Thành